ชาวบ้านร้องเจ้าหน้าที่ ช่วยตรวจสอบกองยาหมดอายุ ถูกทิ้งกลางป่าติดแหล่งน้ำ หวั่นเกิดอันตราย

ชาวบ้านร้องเจ้าหน้าที่ ช่วยตรวจสอบกองยาหมดอายุ ถูกทิ้งกลางป่าติดแหล่งน้ำ หวั่นเกิดอันตราย

จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น part 3 โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า #ร้องเรียนตรวจสอบยาหมดอายุเค้าทิ้งกันแบบไหนอะ ทิ้งแบบนี้ได้ไหม #ขอนแก่น ขอทราบทีค่ะ ขยะจำพวกยาหมดอายุ เขาทิ้งกันแบบนี้หรอค่ะ -บริเวณนี้อยู่แถวโรงเรียนอะไรไม่รู้ค่ะที่อยู่ในป่า แถวศาลปกครอง ตรงข้ามเยื้องๆ ปั๊มโอวาแก๊สค่ะ

ต่อมาวันที่ 26 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณป่าข้างทางเข้าโรงเรียนขอนแก่นวิเทศ ซึ่งเป็นจุดที่มีคนนำยาหมดอายุมาทิ้งไว้ 2 กอง โดยทั้งสองกองเป็นยาที่หมดอายุหายชนิด เช่น ยาพารา ยาแก้ปวด ซึ่งบางอย่างก็หมดอายุมาแล้วตั้งแต่ปี 2557 จากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบก็พบว่า บริเวณที่ทิ้งยาหมดอายุใกล้กับแหล่งน้ำ และมีการเผาทำลายบางส่วนไปแล้ว แต่ก็ยังเหลือที่ยังไม่โดนเผาทำลายอีกจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ได้เผยกับทางผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้ออกมาตกปลาจากนั้นก็ได้เห็นกองยาดังกล่าวจึงได้ไปตรวจสอบดูก็พบว่ายาส่วนใหญ่ที่ถูกนำมาทิ้งนั้นเป็นยาที่หมดอายุแล้ว จึงได้ถ่ายภาพเอาไว้แล้วก็โพสต์ให้หน่วยงานมาตรวจสอบเนื่องจากเกรงจะเกินอันตราย

เบื้องต้นในช่วงบ่ายของวันนี้เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นจะนำทีมลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เพื่อตรวจสอบว่าเป็นอันตรายหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon