เทศบาลนครพิษณุโลกเอาด้วย ปรับปรุงทางม้าลายให้ชัด ขอคนข้าม-ผู้ใช้รถร่วมกันระวัง

เทศบาลนครพิษณุโลกเริ่มปรับปรุงทาสีทางม้าลายให้ชัดเจนแดง-ขาว ตามสุดเสี่ยงสำคัญๆ วัด โรงเรียน โรงพยาบาล เตือนทั้งผู้ใช้ทางม้าลายและผู้ใช้รถต่างคนต่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 26 มกราคม นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินหน้าทาสีทางม้าลายบริเวณถนนธรรมไตรปิฏก หน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ทั้งนี้ เป็นการเพิ่มความชัดเจน ของเส้นทางม้าลายซึ่งเป็นสีแดง-ขาว เพื่อให้เกิดการระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ หรือผู้คนบนท้องถนน โดยลายสีขาวของทางม้าลายจะสะท้อนแสง ทำให้มองเห็นได้ดีในเวลากลางคืน หรือบริเวณสถานที่ที่ไม่มีแสงไฟอีกด้วย

นางเปรมฤดีกล่าวว่า เทศบาลนครพิษณุโลกได้จัดงบประมาณส่วนหนึ่งในการปรับปรุงและทาสีทางม้าลายตามจุดต่างๆ ของพิษณุโลก โดยเฉพาะจุดเสี่ยง อาทิ โรงเรียน วัด โรงพยาบาล ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่มีคนเดินข้ามถนนไปมาจำนวนมาก เริ่มที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลพุทธชินราชก่อน จากนั้นจะทยอยปรับปรุงไปตามจุดต่างๆ รอบเมืองพิษณุโลก คาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 จุด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยว

“ขอความร่วมมือประชาชนที่ข้ามทางม้าลาย ควรข้ามถนนด้วยความระมัดระวัง มองรถที่สัญจรไปมาด้วย ผู้ขับขี่ก็ควรขับขี่ตามกฎวินัยจราจร เมื่อถึงทางม้าลายควรจะจอดให้ประชาชนข้ามทางเสียก่อน เพื่อความปลอดภัย” นางเปรมฤดีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon