เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารสำนักงานแดนหญิง เรือนจำอุบลฯ กลางดึก

เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารสำนักงานแดนหญิง เรือนจำอุบลฯ กลางดึก

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ เกิดเพลิงไหม้บริเวณอาคารฝึกงานเย็บผ้าหญิง แดน 3 ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวภายตั้งอยู่ในเรือนจำ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ และประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลนครอุบลราชธานี องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี และฝ่ายบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี จำนวน 7 คัน เข้าช่วยดับเพลิง

เมื่อรถดับเพลิงไปถึงเรือนจำอนุญาตให้รถดับเพลิงเข้าไปภายในได้เพียง 2 คัน เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่คับแคบ และจำกัดจำนวนบุคคลภายนอก เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่อื่นๆ ต้องรออยู่ภายนอกเรือนจำ ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้อยู่นานประมาณ 1 ชั่วโมงก็สงบลง โดยยังเหลือเพียงควันไฟที่ยังคุกรุ่นจากเศษผ้า กองกระดาษ และเศษไม้

ต่อมาเวลา 09.00 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.เฉลิมยศ พรมสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้อยู่ในเรือนจำกลางอุบลราชธานี บริเวณอาคารฝึกงานเย็บผ้าหญิง แดน 3 ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียว อยู่ในเรือนจำ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในอาคาร สำหรับสาเหตุของเหตุเพลิงไหม้ไม่ชัดเจน แต่คาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

โดยก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้มีฝนตกลงมา เจ้าหน้าที่มองเห็นเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นจากด้านในของตัวอาคาร จึงพยายามช่วยกันดับไฟ แต่ควบคุมไฟไม่อยู่ เนื่องจากต้นเพลิงมีทั้งเศษกระดาษและเศษผ้าที่นำมาใช้เย็บหน้ากากให้นักโทษสวมใส่ป้องกันโรคระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ จึงโทรศัพท์ขอรถดับเพลิงมาช่วยดับเพลิง และขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในอาคาร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon