ศาลภูเก็ตออกหมายจับ 2 คนร้ายยิงกระหน่ำแคนาดา เตรียมประสานนำตัวมาดำเนินคดี

ศาลภูเก็ตออกหมายจับ 2 คนร้ายยิงกระหน่ำแคนาดา ตร.เตรียมประสานข้อมูลนำตัวกลับมาดำเนินคดี พบเป็นชาติเดียวกันเคยเป็นทหารมาก่อน

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 จากกรณี นายซิง แมนดีฟ Mr.Singn Mandeep สัญชาติแคนาดา ถูกคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนยิงทั่วทั้งร่างกายเสียชีวิต พบปลอกกระสุนจำนวนมากตกในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าวิลล่า A โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลราไวย์ เหตุเกิด เมื่อวันที่ 4 ก.พ.65 เวลา 22.30 น. พบผู้ต้องสงสัย 2 คน จากกล้องวงจรปิดที่ใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำใส่ผู้เสียชีวิต

หลังก่อเหตุผู้ต้องสงสัยทั้งคู่ได้โยนอาวุธปืนทิ้งลงทะเลตรงข้ามบ้านร้างใกล้กับบ้านพักของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่สามารถติดตามค้นหาอาวุธปืนจนพบและนำมาตรวจสอบ เป็น อาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ CZ ขนาด 9 มม. และอาวุธปืนออโตเมติก Walther PPK .38 เป็นอาวุธปืนที่มีทะเบียนมีชื่อผู้ครอบครอง

จากการตรวจสอบผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน เข้ามาในประเทศไทยเมื่อเดือนธันวาคม 2564 ได้เดินทางออกไปเมื่อวันที่ 6 ก.พ.2565 หลบหนีออกนอกประเทศช่องทางปกติโดยเครื่องบิน 2 รายนี้เคยเป็นทหาร ทีมสืบสวนสอบสวนได้ติดตามรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดภูเก็ตอนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนแล้ว โดยเป็นชาวแคนาดา อายุประมาณ 37 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

Advertisement

สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประสานกับตำรวจต่างประเทศแลกเปลี่ยนข้อมูลขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้อง ผู้ที่สั่งการ ผู้ที่ให้การสนับสนุน หรือเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดทุกราย ทั้งในและต่างประเทศ ถ้าอยู่ต่างประเทศขอให้นำตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทยและดำเนินคดีทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image