ผู้ประกอบการเรือข้ามฟากแม่น้ำแม่กลอง บริการประชาชนข้ามฝั่งร่วมสวดมนต์ถวายพระราชกุศลฟรี7วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าของพสกนิกรชาวสมุทรสงคราม ผู้ประกอบการเรือข้ามฟากแม่น้ำแม่กลอง ระหว่างท่าเรือแสงวนิชกับท่าเรือวัดเพชรสมุทรสงคราม เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ประกาศเปิดให้ประชาชนใช้บริการฟรีเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 – 20 ต.ค. 2559 ซึ่งก็มีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

นายสมชาย แสงวณิช เจ้าของท่าเรือแสงวนิช กล่าวว่าท่าเรือข้ามฟากแห่งนี้เปิดให้บริการมาหลายสิบปีโดยไม่มีวันหยุด ระหว่างเวลา 04.00 น.-22.00 น. มีประชาชนใช้บริการวันละประมาณ 1-2 พันคน ซึ่งต้องเสียเงินค่าข้ามฟากเที่ยวละ 2 บาท ตนและครอบครัวตระหนักถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ที่ทรงงานหนักเพื่อพสกนิกรชาวไทยมาอย่างยาวนาน ดังนั้นเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระองค์จึงเปิดให้ประชาชนข้ามฟากแม่น้ำแม่กลองฟรี ตั้งแต่วันที่ 14 – 20 ตุลาคม 2559 ถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

ขณะที่ประชาชนที่มาใช้บริการเรือข้ามฟากไปยังวัดเพชรสมุทรวรวิหารเพื่อร่วมสวดมนต์ถวายพระราชกุศลและยังอยู่ในความโศกเศร้า

นางสายหยุด อำไพวรรณ อายุ 57 ปี อาชีพแม่ค้า ชาวชุมชนสะพาน 4 วัดพวงมาลัย เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงครามกล่าวถึงความรู้สึกที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ตั้งแต่จำความได้ตนติดตามพระราชกรณียกิจของพระองค์ เห็นพระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยเพื่อปวงชนชาวไทย โดยเสด็จไปช่วยเหลือประชาชนให้อยู่ดีกินดีทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ แม้จะทราบว่าพระองค์ทรงเข้ารับการรักษาพระอาการประชวรที่โรงพยาบาลศิริราชมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่เมื่อทราบข่าวเรื่องทรงเสด็จสวรรคตจากแถลงการณ์สำนักพระราชวังก็ยังทำใจไม่ได้ นั่งร้องไห้ด้วยความรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถกลั่นออกมาเป็นคำพูดได้ แต่ในฐานะประชาชนชาวไทยจะต้องดำเนินตามรอยพระยุคลบาทด้วยการประพฤติตนเป็นคนดีตามคำสอนของพระองค์ท่าน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image