ตจว.แห่ซื้อนสพ.เกลี้ยงแผง เก็บภาพบรรยากาศงานเชิญพระบรมศพ

แห่ซื้อนสพ.เกลี้ยงแผง เก็บภาพบรรยากาศงานเชิญพระบรมศพกษัตริย์ของประชาชน

บรรยากาศการเลือกซื้อหนังสือพิมพ์รายวันเช้าวันนี้ คึกคักเป็นอย่างมาก ชาวพิษณุโลกหลากหลายอาชีพมาเลือกซื้อหนังสือพิมพ์จนแน่นร้าน บางคนเลือกเฉพาะหนังสือพิมพ์ที่เป็นแฟนประจำอ่านอยู่ ขณะที่จำนวนมาก เลือกซื้อทุกฉบับ เพื่อเก็บภาพบรรยากาศงาน และพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 เก็บไว้

วันที่ 15 ตุลาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการซื้อหนังสือพิมพ์รายวันของชาวพิษณุโลก ที่ร้านเสียงทิพย์บุ๊คเซ็นเตอร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากวานนี้ 14 ตุลาคม 2559 หนังสือพิมพ์รายวันทุกฉบับ ถูกประชาชนมาซื้อจนหมดเกลี้ยง เพื่อเก็บภาพและเรื่องราววันประวัติศาสตร์ วันเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในพระบรมโกศ ขณะที่เช้าวันนี้ หนังสือพิมพ์รายวันทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ได้นำเสนอภาพและบรรยากาศ พิธีเชิญพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ มายังพระบรมมหาราชวัง และทุกฉบับ ได้นำพระราชกรณียกิจ พระราชประวัติของพระองค์ท่านมานำเสนออย่างเต็มที่

บรรยากาศการเลือกซื้อหนังสือพิมพ์รายวันเช้าวันนี้ คึกคักเป็นอย่างมาก ชาวพิษณุโลกหลากหลายอาชีพมาเลือกซื้อหนังสือพิมพ์จนแน่นร้าน บางคนเลือกเฉพาะหนังสือพิมพ์ที่เป็นแฟนประจำอ่านอยู่ ขณะที่จำนวนมาก เลือกซื้อทุกฉบับ เพื่อเก็บภาพบรรยากาศงาน และพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 เก็บไว้ อาทิ นายบัญชา วาจาสุวรรณ เจ้าของพิพิธภัณฑ์บัญชา จ.พิษณุโลก วานนี้มาซื้อนสพ.รายวันทุกฉบับแล้ว วันนี้ก็ยังคงมาซื้อเก็บไว้ทุกฉบับเช่นเดิม

ขณะที่เจ้าของร้านเสียงทิพย์บุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า เมื่อวานี้ 14 ตุลาคม 2559 ที่ร้านได้รับหนังสือพิมพ์รายวันทุกฉบับเพิ่มขึ้นถึง 50 % และขายจนหมดเกลี้ยงแผง และวันนี้ยอดการจำหน่ายก็รับมาเท่าเมื่อวาน คาดว่าจะขายหมดเช่นกัน

14

15

16

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่ค้ารับขายเสื้อดำแพง เหตุยี่ปัั๊วะบวกราคาเพิ่ม
บทความถัดไปส่งต่อบุญ “ออกร้านภริยาทูต”