ทราบความจริงพรุ่งนี้! วัดท่าไม้ ไร้ความเคลื่อนไหว เตรียมบวช ‘ปอ-โรเบิร์ต’

วัดท่าไม้ ไร้ความเคลื่อนไหว เตรียมบวช ‘ปอ-โรเบิร์ต’ เจ้าอาวาสงดให้สัมภาษณ์ บอกทราบความจริงพร้อมกันพรุ่งนี้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า ปอ และ โรเบิร์ต ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในกลุ่มคดีแตงโมตกน้ำ จะมาขอบวชที่วัดท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ในวันพุธที่ 16 มีนาคม 2565 เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับ นิดา หรือแตงโม ดาราสาวผู้เสียชีวิต ทำให้ได้รับกระแสวิพากษ์จากสังคมถึงความไม่เหมาะสมที่บุคคลซึ่งคดียังไม่สิ้นสุดจะมาขอบวชพระ หรือบวชพราหมณ์

อ่านข่าว : ไฮโซปอ-โรเบิร์ต เตรียมบวชพราหมณ์ อุทิศกุศลให้ ‘แตงโม’ หลัง ‘วัดท่าไม้’ ไม่รับบวช

อีกทั้งทางพระอุปัชฌาย์ ซึ่งก็คือ พระครูสิริสาครธรรม เจ้าอาวาสวัดท่ากระบือ ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะไม่มีการบวชพระเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะขัดต่อคำสั่งของมหาเถรสมาคม ส่วนการบวชพราหมณ์แม้จะยังไม่สมควรกระทำ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของพระญาณวิกรม หรือพระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ก็จะถึงกำหนดที่เคยมีกระแสออกมาว่าปอ กับโรเบิร์ต จะมาบวชที่วัดท่าไม้ ในวันที่ 15 มีนาคม 2565 เวลา 14.00 น. ประกอบกับทางเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ก็เคยบอกกล่าวผ่านทางบุคคลใกล้ชิดมาว่า ไม่ขอให้สัมภาษณ์กับสื่อใดๆ ทั้งสิ้นจนกว่าจะถึงวันและเวลาดังกล่าว ทุกคนจะได้ทราบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้พร้อมกัน

ซึ่งบรรยากาศของวันนี้ที่วัดท่าไม้ พบว่าทุกอย่างยังคงเป็นปกติ ไม่มีการเตรียมจัดงานใดๆ ทั้งสิ้น วัดยังคงเงียบสงบเหมือนเดิม มีผู้คนมากราบไหว้ ถือศีลปฏิบัติธรรมกันตามปกติ ส่วนกุฏิของเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ก็ปิดเงียบไม่มีการเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

และแม้จะมีการสอบถามไปยังบุคคลใกล้ชิดท่านหนึ่งก็ได้รับคำตอบว่า ไม่มีใครรู้อะไรเลย เพราะท่านเจ้าอาวาสก็ไม่ได้กล่าวสิ่งใดออกมานอกเหนือจากที่ท่านเคยบอกไปแล้ว ดังนั้น หากอยากทราบข้อเท็จจริงก็ต้องรอให้ถึงพรุ่งนี้เท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon