สุดสลด! ตาวัย 77 เล่าความฝันตอนกินข้าว เกิดทะเลาะกับยาย ฉุนขาดคว้ามีดฟันดับ

เมื่อเวลา 11.30 น วันที่ 21 เมษายน ร.ต.อ.นนทวัฒน์ รามหนู ร้อยเวร สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ป่าพะยอม เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 3 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ในที่เกิดเหตุบริเวณศาลาหน้าบ้าน ข้างโต๊ะม้าหินอ่อนเจ้าหน้าที่พบศพนางจวน สุดสงวน หรือยายเขียว อายุ 73 ปี สวมเสื้อลายดอก และผ้าถุง นอนจมกองเลือดในสภาพคว่ำหน้า ตรวจสอบพบบาดแผลถูกของมีคมที่บริเวณต้นคอและด้านหลังรวม 5 แผล ส่วนคนก่อเหตุคือนายสมพร สุดสงวน หรือตาพร อายุ 77 ปี ผู้เป็นสามี ซึ่งได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.ป่าพะยอม หลังก่อเหตุพร้อมมีดพร้า

ตาพรบอกว่า ตนกับยายเขียวอยู่กินเป็นสามีภรรยากันมาตั้งแต่ตนอายุ 22 ปี ส่วนยายเขียวอายุ 17 ปี เป็นระยะเวลากว่า 50 ปีแล้ว มีบุตรด้วยกัน 4 คน เสียชีวิตไปแล้ว 2 คน เหลือบุตร 2 คน ซึ่งทั้งคู่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ส่วนที่บ้านหลังเกิดเหตุ ตนอยู่กินกับยายเขียว 2 คน ก่อนเกิดเหตุนั่งกินข้าวอยู่ที่โต๊ะม้าหิน ในศาลาหน้าบ้าน ส่วนยายเขียวนั่งอยู่ข้างๆ โดยตนกินข้าวพลางก็คุยกับยายเขียวไปพลาง คุยโน่น คุยนี่ และจุดที่ทำให้โมโหคือช่วงที่ตนเล่าความฝันให้กับยายเขียวฟังว่า เมื่อคืนฝันว่าพ่อของตนมาบอกว่ายายเขียวเป็นคนมีปัญญาและเอาเปรียบตนตลอด โดยในความฝันพ่อบอกว่าตนเป็นคนซื่อเป็นคนดีแต่ยายเขียวยังไม่ดีด้วย พอเล่ามาถึงจุดนั้นก็เลยเกิดโต้เถียงกันขึ้น ยายเขียวไม่พอใจ พร้อมท้าทายตน บอกถ้าแน่จริงก็เอามีดพร้ามาฟันเลย พร้อมชี้บอกว่า นั่นแหละมีดพร้าวางอยู่นั้น เอามาฟันเลย ถ้าฟันแล้วก็ฟันให้ตายนะ

ตนพยายามห้ามปรามขอร้องว่าให้หยุด ขอให้ตนกินข้าวให้เสร็จก่อน เพราะโบราณ พ่อ แม่ ปู่ ยา ตายาย สั่งสอนไว้ว่าเวลากินข้าวอย่าชวนทะเลาะ แต่ยายเขียวไม่ฟัง จึงโมโหไปหยิบมีดพร้า แล้วฟันยายเขียว ภรรยา จนเสียชีวิต ก่อนเดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมมีดพร้าที่ใช่ก่อเหตุ

ลุงพรบอกด้วยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่เพราะความโมโห หลังจากนี้ก็ต้องอยู่คนเดียว และยอมรับกรรมกับสิ่งที่กระทำลงไป

สอบถามเพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า ปกติทั้งสองตายายเป็นคนขยัน ตาพรมีอาชีพ ซื้อวัว มาขายต่อ ส่วนยายเขียวมีอาชีพค้าขายทั่วไป แต่ทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยครั้ง บางครั้งทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ไม่เคยลงไม้ลงมือกัน แม้ตาพรจะเป็นคนใจร้อนก็ตาม จนกระทั่งเมื่อสองปีที่ผ่านมา ยายเขียวล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยถนัดเวลาเดินต้องใช้ไม้เท้า และทั้งคู่ก็มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันเหมือนเดิม จนกระทั่งล่าสุดมาเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้น ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon