ฮือฮา! นทท. แห่ถ่ายรูปซุปเปอร์ยอชต์ มหาเศรษฐี โจ ลูวิส ทอดสมอทะเลเกาะสมุย

นทท.-ปชช.แห่ถ่ายรูปซุปเปอร์ยอชต์ มหาเศรษฐี โจ ลูวิส ทอดสมอทะเลเกาะสมุย

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายโจ ลูวิส (Jo Lewis) อายุ 85 ปี นักธุรกิจชาวอังกฤษ เจ้าของทีมท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ทีมฟุตบอลชั้นนำพรีเมียร์ลีกอังกฤษและครอบครัวนำเรือซุปเปอร์ยอชต์หรู 7 ชั้นลำใหญ่ มีผู้โดยสาร 7 คนลูกเรือ 30 คน รวม 37 คน เข้ามาล่องเที่ยวเกาะสมุย ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. 65 ที่ผ่านมาโดยได้ทอดสมอจอดเรือบริเวณอ่าวหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมากที่แล่นเรือผ่านแวะถ่ายภาพ เนื่องจากเป็นเรือซุปเปอร์ยอชต์ลำแรกจากต่างประเทศที่เดินทางเข้าเกาะสมุยในรอบ 2 ปีภายหลังมีมาตรการเปิดประเทศโดยยกเลิกระบบ Test and Go ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 65 เป็นต้นมา

ล่าสุด วันนี้หลังจากนายโจ และครอบครัวนำเรือซุปเปอร์ยอชต์จอดทอดสมอพักผ่อนท่องเที่ยวบริเวณอ่าวหน้าทอน อ.เกาะสมุย เป็นเวลา 3 วัน ได้นำเรือแล่นล่องทะเลมาบริเวณหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีความสวยงามมาก และมีทิศทางจะแล่นไปทางเกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน ต่อไป

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า หลังจากรัฐบาลปรับการเดินทางเข้าประเทศโดยยกเลิกระบบ Test and Go ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 65 ถือเป็นข่าวดีของเกาะสมุย โดยมีเอเยนต์หลายบริษัท และนักท่องเที่ยวหลายประเทศให้ความสนใจที่จะเดินทางมายังเกาะสมุย ทำให้เกาะสมุย สามารถแข่งขันกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น บาหลี เวียดนาม หรือฟิลิปปินส์ในการดึงดูดนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

Advertisement

“เมื่อมีการปรับสู่โรคประจำถิ่น นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยวเกาะสมุยกันมากและมีทริปเอเยนต์ยุโรปให้ความสนใจหลังมีการประชาสัมพันธ์กฎระเบียบการเดินทางที่ดีขึ้น จะสามารถทำให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจได้ง่าย ตอนนี้ธุรกิจต่างๆ ได้กลับมาเปิดขานรับมาตรการรัฐบาลโดยผู้ประกอบการเกาะสมุยพร้อมลงทุน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อให้เศรษฐกิจที่ชะลอตัวก่อนหน้านี้ ได้กลับมาขับเคลื่อนอีกครั้ง” นายรัชชพร กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image