ตากใบป่วน เหตุลอบวางระเบิด-ซุ่มยิงซ้ำ เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 ราย! (คลิป)

ตากใบป่วน เหตุลอบวางระเบิด-ซุ่มยิงซ้ำ เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 ราย!

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 25 พฤษภาคม ได้รับแจ้งจาก สภ.ตากใบว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจน้ำตากใบในพื้นที่บ้านตาบา หมู่ที่ 1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และวางระเบิดที่ร้านสะดวกซื้ออีก 1 ลูก  ซึ่งห่างจากตำรวจน้ำประมาณ 1.3 กม. ทำให้มีเจ้าหน้าที่อส.และพลฯทหารได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 นาย

1. พลฯ สุไลมาน  อายุ 23 ปี อาการ บาดเจ็บโดนสะเก็ดระเบิดที่ขาขวาเหนือตาตุ่ม 2. อส.อ.โอภาส  อายุ 33 ปี อาการ ขาซ้ายโดนสะเก็ดระเบิดเนื้อฉีกขาด ขาขวาโดนสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย 3. อส.อ. เอกวัฒน์  อายุ 41 ปี อาการ โกนสะเก็ดระเบิดระหว่างชายโครง กับเอว เจาะใส่สายยาง ลำตัวมีสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุน M-16 ตกบริเวณหน้าที่สถานีตำรวจน้ำจำนวนหลายนัด และรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ ได้รับเพลิงไหม้ จำนวน 3 คัน และรถเก๋ง ได้ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย จำนวน 1 คัน และยังพบระเบิดแบบไปป์บอมบ์ที่ยังไม่ทำงานอีก 1 ลูก เจ้าหน้าที่ได้นำยางรถยนต์ปิดไว้ ให้เจ้าหน้าที่อีโอดี เข้ามาตรวจสอบ มีบ้านพักและสำนักงานตำรวจน้ำได้มีรอยกระสุนปืนทำให้กระจกแตกได้รับความเสียหาย ได้มีรถดับเพลิงของเทศบาลตากใบได้ฉีดน้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ตนเองกำลังเข้าเวรอยู่พอดีพอได้ยินเสียงกระสุนได้หลบและหาที่กำบังแล้วตอบโต้ยิง ประมาณ 10 นาที ส่วนร้านค้าขายอาหารที่อยู่ติดกับรั้วสถานีตำรวจน้ำ ลูกค้าและเจ้าของร้านได้หนีกระเจิง
เช้านี้เจ้าหน้าที่ อีโอดี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผู้เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานจับคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง :

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon