ระดมทีมค้นหา2นทท.ต่างชาติ หลงป่าอุทยานฯเขาสก โชคดีเจอตัวส่งกลับรีสอร์ตปลอดภัย

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 26 พฤษภาคม นายเทอดไทย ขวัญทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี รับรายงานจากเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายปกครอง อ.พนม เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยอุทยานแห่งชาติเขาสก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ได้พบร่องรอยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ชื่อ Ms. Keeping Eliza Rose อายุ 19 ปี สัญชาติสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่ และ Ms. Matilda Rose Aelaide Cox อายุ 19 ปี สัญชาติไอร์แลนด์เหนือ ที่สูญหาย บริเวณพิกัด UTM (WGS 1984) 47 P ที่ 446195E 985153N จึงได้สำรวจบริเวณรอบๆ และได้พบทั้ง 2 ราย บริเวณบางลูกช้าง ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่จึงได้นำนักท่องเที่ยวกลับมายังที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก

จากการสอบถามทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 21.00 น. อุทยานแห่งชาติเขาสก ได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการรีสอร์ต ชื่อ Coco Khao Sok Hostel ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ต.คลองศก อ.พนม ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 รายเดินทางไปยังบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติบางหัวแรด ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ตั้งแต่เวลา 16.30 น. จนกระทั่งเวลา 21.00 น.ทั้ง 2 ราย ยังไม่กลับเข้ามาที่รีสอร์ตและไม่สามารถติดต่อได้

ต่อมานายเทอดไทย ขวัญทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ออกค้นหาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติบางหัวแรด และบริเวณรอบๆ ทั้งคืนจนถึงเวลา 07.00 น. รุ่งเช้าก็ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนค้นหาย้อนกลับไปตามเส้นทางเดิมอีกครั้งจนพบตัวในที่สุดและติดต่อผู้ประกอบการรีสอร์ตมารับนำนักท่องเที่ยวกลับไปยังที่พักต่อไปแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image