ลำปาง เตรียมสถานที่ รับสมัคร เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 แทน ‘วัฒนา’ พรุ่งนี้!

ลำปาง เตรียมสถานที่ รับสมัครเลือกตั้งซ่อม เขต 4 แทน ‘วัฒนา’ พรุ่งนี้!

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเถิน จ.ลำปาง นายสมศักดิ์ วัชรธาดาพงศ์ นายอำเภอเถิน ในฐานะประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 4 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง และ นายอนันต์ เสนาะสันต์ ปลัดอาวุโสอำเภอเถิน ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 4 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง

ได้เตรียมพร้อมสถานที่ในการเปิดรับสมัครลงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 ที่จะเปิดรับสมัครวันแรก ในวันพรุ่งนี้ วันที่ 9 มิถุนายน 2565 ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเถิน โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ กำหนดเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 9-13 มิถุนายน 2565

การเลือกตั้งที่มีขึ้นในครั้งนี้ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษาสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ (กกต.) เสนอ เนื่องจากเห็นว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2563 นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ขณะนั้น ได้รับการเลือกตั้งมาโดยไม่สุจริตเที่ยงธรรม

Advertisement

ดังนั้น กกต.จึงให้ใบเหลือง นายวัฒนา และให้มีการเลือกตั้งใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565 เวลา 08.00 น. – 17.00 น. ในพื้นที่ 5 อำเภอของ จ.ลำปาง ประกอบด้วย อ.เสริมงาม, อ.เกาะคา, อ.สบปราบ, อ.เถิน และ อ.แม่พริก

สำหรับ นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้ที่ชนะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ยังคงสามารถลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ได้ เนื่องจากไม่ได้ถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง โดยปัจจุบันนี้ นายวัฒนา ได้ย้ายเข้าสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย หลังถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image