กรมประมง สั่งเด้ง ‘ผอ.ศูนย์วิจัยฯ พิจิตร’ เข้ากรุ คาดปมร้องเรียน ขุดดินขายโดยมิชอบ

อธิบดีกรมประมง สั่งเด้งเข้ากรุ ผอ.ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพราะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร

อธิบดีกรมประมง สั่งเด้งเข้ากุ ผอ. ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพราะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร หลังจาก ถูกพลเมืองดีร้องเรียน นำดินของบึงสีไฟ ไปจำหน่ายจ่ายแจกโดยมิชอบ

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหนังสือซึ่งลงชื่อโดย นาย เฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง เป็นผู้ลงนาม คำสั่ง ให้ นายวัฒนา ริ้วทอง อำนวยการศูนย์ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพราะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร ไป ปฏิบัติหน้าที่ ที่กรมประมง โดยมีการลงนามในวันที่ 7 มิถุนายน 2565

ส่วนสาเหตุของการสั่งเด้งไปที่ กรมประมงนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากกรณีที่มี พลเมืองดี ทำหนังสือเรื่องร้องเรียน ไปถึง นาย ไพบูลย์ ณบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ขอ ให้มีการตรวจสอบพฤติกรรม ของนาย วัฒนา ริ้วทอง ผอ. ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพราะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร เนื่องจากนาย วัฒนา ริ้วทอง ผอ. ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพราะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร ได้สั่งการให้ผู้รับเหมารายหนึ่งนำดินของบึงสีไฟ ไปจำหน่ายจ่ายแจกให้กับผู้อื่น โดยมิชอบ

โดยมีประชาชนพบเห็น ว่ามีรถแบ็คโฮและรถสิบล้อของผู้รับเหมามาขุดขนดินบริเวณบึงสีไฟออกนอกพื้นที่ และนำไปถมยังจุดอื่นคือบริเวณสถานที่ก่อสร้างสำนักงานรรพสามิตจังหวัดพิจิตรซึ่งอยู่ใกล้กับกองพิสูจน์หลักกฐานตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตรซึ่งมีงบประมาณในการก่อสร้าง 19.5 ล้านบาท ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ ของการใช้ประโยชน์ ต่อมา นาย ไพบูลย์ ณบุตรจองผู้ว่าราการจังหวัดพิจิตร ได้มีหนังสือด่วน ที่ พจ.0017 .2/2352 ลงวันที่ 23 ก.พ. เรื่องของการดำเนินการบึงสีไฟ และสั่งให้ นาย วัฒนา ริ้วทอง ผอ. ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร ยุติการขุดขนดินชั่วคราว

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image