ลำปางจัดงานใหญ่ รวมพลัง’กอดรูปพ่อ’ไว้แนบใจ หมื่นดวงใจถวายอาลัยผ่านแสงเทียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 ที่บริเวณห้าแยกหอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง ซึ่งเป็นแยกที่อยู่กลางเมืองลำปาง ทางเทศบาลนครลำปางได้นำภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นภาพเก่าในอดีต มาประดับล้อมรอบหอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง เพื่อพร้อมที่จะจัดกิจกรรมในช่วงค่ำของวันนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น. ที่ทาง จ.ลำปาง เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับภาคประชาชนชาวลำปาง ได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรมครั้งใหญ่แห่งประวัติศาสตร์ของ จ.ลำปาง ในกิจกรรมแสดงพลังความสามัคคี “กอดรูปพ่อไว้แนบใจ หมื่นดวงใจถวายอาลัยผ่านแสงเทียน”

201610301258541-20110510201751

โดยทุกภาคส่วนได้ประชาสัมพันธ์กันอย่างเต็มที่ รวมถึงนายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ถ่ายภาพกอดรูปพ่อไว้แนบใจ เพื่อประกาศเชิญชวนให้ชาวลำปางมาร่วมงานกันให้มากที่สุด ซึ่งคาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 100,000 คน เพื่อรวมพลังในการแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในช่วงค่ำของวันนี้ จะมีการจุดเทียนให้เปล่งสว่าง เพื่อแสดงความอาลัย และทุกคนจะได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี และอีกหลายบทเพลงที่เกี่ยวกับพ่อของแผ่นดิน ซึ่งในช่วงดังกล่าวนั้นจะมีการบันทึกภาพแห่งประวัติศาสตร์ของ จ.ลำปาง ทุกมุม ทั้งบริเวณรอบงานด้านล่างและจากภาพมุมสูง เพื่อให้เห็นพลังของประชาชนชาวลำปาง และแสงเทียนแสดงความอาลัยที่จะเต็มกลางเมืองลำปางอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

14555

Advertisement

ทั้งนี้ ก่อนที่กิจกรรมรวมพลัง “กอดรูปพ่อไว้แนบใจ หมื่นดวงใจถวายอาลัยผ่านแสงเทียน” จะเริ่มขึ้น ทำให้ในช่วงกลางวันก็มีหลายภาคส่วนทั้งประชาชนและร้านค้าต่างๆ เริ่มแจกพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ของ จ.ลำปาง ที่จะมาถึง โดยจุดที่มีการแจกให้ประชาชนมากที่สุด คือที่ร้านดอยคำ สาขาลำปาง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าจากโครงการหลวง ตั้งอยู่บริเวณโครงการเจเจปาร์ค ลำปาง ใกล้กับสามแยกโรงน้ำแข็ง-วิทยาลัยเทคนิคลำปาง ทางผู้บริหารโครงการ นายสุระโยธิน ธนะสุวัตถิ์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเทศบาลนครลำปาง ได้เริ่มแจกจ่ายภาพมาตั้งแต่เช้า ซึ่งในวันนี้กำหนดแจกจำนวน 3,000 ภาพ ทำให้ประชาชนต่างให้ความสนใจเข้ารับภาพกันเป็นจำนวนมาก ด้านในพื้นที่จัดกิจกรรม ยังมีอีกหลายภาคส่วนนำพระบรมฉายาลักษณ์ไปแจกอีกกว่า 10,000 ภาพ เพื่อร่วมกันกอดพ่อไว้แนบใจ ในการรวมพลังแสดงความอาลัยในวันนี้อย่างพร้อมเพรียง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image