7 ชั่วโมงเท่านั้น เจ้าของร้านโคมไฟ ได้ จยย.คืน บอก สงสัยวงจรปิดเห็นหน้าชัดมาก

7 ชั่วโมงเท่านั้น เจ้าของร้านโคมไฟ ได้ จยย.คืน บอก สงสัยวงจรปิดเห็นหน้าชัดมาก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคม น.ส.จูน อายุ 38 ปี เจ้าของร้านรุ่งแสง จำหน่าย หลอดไฟ โคมไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด ภายในหมู่บ้านพฤกษา 3 ม.5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า จอดรถ จักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีดำ ไว้ตอน 6 โมง วานนี้ คากุญแจรถไว้ ประมาณ 2 ทุ่มก็มาปิดร้าน จากนั้นก็ไปนั่งทำบิลในออฟฟิศ ประมาณ 2 ทุ่ม ซึ่งลูกสาวนั่งอยู่ในห้องก็บอกลูกสาวให้ล็อกประตูหน้าต่างให้เรียบร้อย หมาคงเห็น 2 คนที่มาเอารถเพราะเดินผ่านไปผ่านมา ทำให้หมาเห่าแรงมาก ก็คิดว่าหมามันเห่าหมาจรจัด สักพักลูกสาวก็มาบอกว่าแม่มีคนขับรถมอเตอร์ไซค์แม่ไป

น.ส.จูน กล่าวว่า ตอนแรกคิดว่าน้องชายขับไปก็เลยโทรไปถามแต่เขาก็ทำงานอยู่ จึงคิดว่าไม่ใช่แล้ว จึงมาตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามอเตอร์ไซค์มีคนแอบขับไป จึงโทรแจ้งตำรวจ ตำรวจได้มาตรวจสอบที่ร้าน แล้วก็ไปลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อย จากนั้นก็นำคลิปที่คนร้ายขับรถไปแชร์ในกลุ่มพฤกษา 3 คนก็แชร์ต่อกันเยอะมาก

“เราก็ผิด เพราะเราคากุญแจรถไว้ คนร้ายก็เดินมองไปมองมาจะเอาดีไม่เอาดี คนใส่เสื้อขาวมันก็บอกว่าให้เอา จากนั้นก็ขึ้นคร่อมรถ แล้วสตาร์ทรถออกไปทางหน้าหมู่บ้าน จากนั้นเวลาประมาณ 02.00 น.ก็มีพลเมืองดีโทรมาบอกว่า คนร้ายที่ขโมยรถเดินผ่านหน้าร้านเขา หนูก็เลยออกมาดูหน้าร้านตัวเอง พบรถจักรยานยนต์ที่หายไปมาจอดอยู่ที่เดิม พร้อมกุญแจรถ”

Advertisement

“ส่วนที่เขานำมาคืนคาดว่าเพราะกล้องวงจรปิดมันชัดมาก เห็นหน้าเขาชัดเจน ประกอบกับที่แชร์ไปในกลุ่มพฤกษา 3 ซึ่งเป็นกลุ่มที่กว้าง บางทีเขาอาจจะอยู่ในนี้หรืออาจมีคนบอก เขาคงเห็นตัวเขาชัดเจนเขาคงจะกลัวมากกว่า ส่วนการที่ได้รถคืนคิดว่าเป็นเพราะพลังโซเชียลที่มีการแชร์กันเยอะมาก ขนาดเมื่อคืนยังมีคนทักมาใน facebook ว่า ขับผ่านร้านพี่เห็นมอเตอร์ไซค์พี่มีคนเอามาคืน แต่อย่าเพิ่งรีบออกมานะเพราะมันอันตราย ฝากขอบคุณคนในหมู่บ้านที่ช่วยกันแชร์และเป็นหูเป็นตาไม่งั้นคงไม่ได้คืน และใต้เบาะก็มีเงินอยู่ 100 กว่าบาทเขาก็ไม่ได้เอาไป ซึ่งคนร้ายน่าจะเปิดดูแล้ว เพราะมีร่องรอยการรื้อแต่เขาไม่เอาเงินไป เอามาคืนทุกอย่างครบ”

น.ส.จูน กล่าวว่า อยากจะบอกว่าอย่าเสียบกุญแจคาไว้เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราอาจจะชะล่าใจคิดว่าเราเปิดร้านแบบนี้ ไม่คิดว่าจะมีใครกล้ามาเอาของเรา กลางวันไม่เท่าไรแต่กลางคืนเกิดได้ตลอด ซึ่งหลังจากได้รถคืนแล้ว ก็จะระมัดระวังให้มากกว่านี้ ทีแรกไม่คิดว่าจะได้รถคืนเลย ขนาดที่ร้านเสริมสวยเขายังพูดว่าคนนี้เคยวิ่งผ่านหน้าร้านเขา ชุดเดิมเลยยังไม่ได้เปลี่ยนเสื้อผ้า สะพายกระเป๋าเหมือนกันเลย แต่เราก็ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะเราได้รถคืนมาแล้ว เมื่อกล้าเอารถมาคืนก็ให้อภัย อย่างน้อยเขาก็กลับใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image