ลูกชาย ‘ยายตาบวมปูด’ แจงไม่มีใครทำร้าย ชี้แม่ตกเตียง-ไฟดับเดินชนฝาบ้าน

สอบแล้ว กรณี ‘ยายตาบวมปูด’ อ้างถูกหลานทำร้าย ลูกชายแจงแม่ตกเตียง ซ้ำไฟดับเดินชนฝา 

สืบเนื่องจากกรณีที่มีเพจดังเผยแพร่ภาพหญิงสูงวัยในลักษณะอาการตาปูดบวม โดยระบุว่า ถูกหลานชายทำร้าย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอวังน้ำเย็นและผู้นำหมู่บ้าน ภายใต้การอำนวยการของ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว

โดยมี นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น พร้อมด้วย นายประโยชน์ แก้วแดง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

ภายหลังนายอำเภอได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยผลจากการตรวจสอบสรุปได้ว่า บุคคลที่ปรากฏเป็นข่าวคือ นางตุ๊ อายุ 75 ปี ซึ่งขณะนี้นางตุ๊ได้เดินทางกลับมาอยู่ที่บ้านแล้ว โดยมีลูกชายชื่อ นายปรีชา มารับเมื่อช่วงเวลา 12.00 น.วันนี้

Advertisement

ทั้งนี้ สาเหตุที่นางตุ๊ได้รับความบาดเจ็บที่ใบหน้าจนใบหน้าและดวงตาบวมปูดทั้งสองข้างนั้น

บุตรชายให้การว่า สาเหตุเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณ 04.00 น.นางตุ๊ ผู้เป็นมารดา ได้ตกเตียงและขณะนั้นได้เกิดไฟดับทั้งหมู่บ้าน ทำให้นางตุ๊เดินไปชนฝาบ้านซึ่งเป็นผนังปูนอย่างแรง ทำให้ตาทั้งสองข้างบวมปูด ลูกสาวจึงได้โทรประสานแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางมารับตัวไปส่งโรงพยาบาลวังน้ำเย็น และคงเกรงว่าเจ้าหน้าที่จะไม่มารับจึงอ้างว่า มารดาถูกทำร้าย

อย่างไรก็ตาม นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น ได้สอบถาม ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ชิดติดกัน ได้รับการยืนยันว่า ครอบครัวของนางตุ๊ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันแต่อย่างใด

โดยมีนายปรีชา จริยมา ซึ่งเป็นบุตรชาย ซึ่งอาศัยอยู่กับนางตุ๊พร้อมกับดูแลมารดาเป็นอย่างดี แต่เนื่องจากนางตุ๊ น่าจะเป็นโรคความจำเสื่อม เนื่องจากมักเดินทางออกไปจากบ้านและไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ ทางผู้ใหญ่บ้าน ต้องไปรับตัวกลับมาที่บ้านอยู่บ่อยครั้ง ทางนายอำเภอจึงมอบสิ่งของและเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าวต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image