กลับจากงานแต่งเกิดมีปากเสียง ผัวควักปืนยิงเมียดับ ก่อนเมาหลับไม่รู้เรื่อง

กลับจากงานแต่งเกิดมีปากเสียง ผัวควักปืนยิงเมียดับ ก่อนเมาหลับไม่รู้เรื่อง

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 30 กรกฎาคม พ.ต.ท.ประมินทร์ คงมี สารวัตร สอบสวน สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง ต.นาสาร จึงพร้อมด้วย  พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.บ้านาสารนำแพทย์ประจำโรงพยาบาลบ้านนาสาร เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านนาสาร

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.ขวัญตา ชะลา อายุ 44 ปี สภาพสวมชุดเดรสสีแดง นอนใกล้ประตูหลังบ้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 แห่ง กระสุนฝังใน ใกล้กันมีนายชวลิต แก้วนุช อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านและเป็นสามีผู้เสียชีวิตนอนหมดสติอยู่ในสภาพเมาอย่างหนัก พบอาวุธปืนลูกโม่ .22 ลูกโม่พร้อมกระสุน 5 นัด และปลอกกระสุนถูกยิงแล้ว 1 ปลอกอยู่ในรังเพลิงเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและนำร่างน.ส.ขวัญตา ส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา น.ส.ขวัญตา กับนายชวลิต ไปงานแต่งญาติใน อ.บ้านนาสาร จนถึงเวลา 23.50 น.ได้กลับมาที่บ้าน และทั้งคู่ทะเลาะกัน นายชวลิตได้นำอาวุธปืนที่อยู่ในย่ามแขวนไว้ที่หลังบ้านออกมายิง น.ส.ขวัญตา 1 นัดจนล้มฟุบลง

Advertisement

ด้านนายฐากร สาเมือง พี่เขยผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า เมื่อคืนหลังกลับจากงานแต่งทั้งคู่ได้มีปากเสียงกัน คาดว่าสามีอยากออกไปสังสรรค์ต่อ แต่ภรรยาห้ามไม่ให้ออกไป และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนได้ออกมาดูพบ น.ส.ขวัญตา นอนแน่นิ่งแล้ว ส่วนนายชวลิตนอนหมดสติจึงโทรแจ้งตำรวจ

ข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุตำรวจยังไม่สามารถสอบปากคำนายชวลิตได้ เนื่องจากเมาจนหมดสติพูดจาไม่รู้เรื่อง ต้องรอให้สร่างเมาก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image