ปู่อ้างล่ามโซ่หลานสาว 11 ขวบ ป้องกันหนีเที่ยว พบใช้โซ่ล่ามไม้เฆี่ยนบีบคอ คนพื้นที่วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ผู้ใช้เฟชบุ๊ก “ไม่รู้ ลืมแล้ว” ได้โพสต์คลิปเด็กหญิงรายหนึ่งถูกล่ามโซ่ไว้ในบ้าน โดยมีปู่กับย่าเด็กเป็นคนควบคุม พร้อมกับเอาไม้ตีหลานตัวเอง พร้อมข้อความว่า “ขออนุญาตแอดมินนะครับ หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือด้วยนะครับ ตาใช้ความรุนแรงเกินกว่าสมควร”

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองคู อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ ตอบโต้ภัยพิบัติบุรีรัมย์ อำเภอลำปลายมาศ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ถึงภาพที่ถูกนำไปโพสต์เบื้องต้นพบ น้องบิวตี้ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง บริเวณขาซ้ายยังถูกโซ่มัดกับขาอยู่ ส่วนปู่กับย่าไม่อยู่บ้าน ออกไปหาปลา ปล่อยให้อยู่เพียงลำพัง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบตามร่างกาย พบมีรอยช้ำบริเวณลำคอ จึงใช้เครื่องมือช่วยเหลือถอดโซ่ออกจากขาของน้องเพื่อให้น้องบิวตี้หายเจ็บ

น้องบิวตี้เล่าว่า สาเหตุที่ปู่กับย่าล่ามโซ่ที่ขา เพราะว่าปู่กับย่าไม่ให้ไปเล่นกับเพื่อน บางครั้งหนูอยู่คนเดียวก็อยากไปเล่นกับเพื่อนเพราะเหงา ปู่กับย่าชอบเอาไม้ตีหนูมัดเอาไว้ บางทีก็บีบคอหนูด้วย หนูเจ็บ หนูกลัว

Advertisement

ต่อมาได้มีนายโดย เหลาทอง อายุ 59 ปี ปู่ของน้องบิวตี้ ยอมรับว่า เป็นคนล่ามโซ่ โดยใช้เชือกมัดกับขื่อ และเฆี่ยนตีหลานสาวจริง เพราะโมโหที่หลานสาวมีนิสัยที่ดื้อ ชอบหนีเที่ยวไปเล่นกับเพื่อนๆ จนมืดจนค่ำ ไม่ยอมกลับบ้าน ตนและย่าห้ามก็ไม่ยอมฟัง สาเหตุที่ทำเพราะเป็นห่วงหลาน ยอมรับไม่รู้จะทำวิธีไหนให้หลานเชื่อฟัง เพราะต้องทำงานรับจ้างเพื่อหาเงิน ให้ย่าเลี้ยงก็เอาไม่อยู่ จนจำเป็นต้องใช้ความรุนแรงโดยการล่ามโซ่ดังกล่าว ถามว่าสงสารหลานไหม สงสารแต่ไม่รู้จะทำยังไง ยอมรับว่าตนต้องทำงานหนัก เพราะตนเลี้ยงหลานตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากพ่อแม่หลานหย่าร้างกัน

ด้านนาย ช่อ วานิชกลาง อายุ 75 ปี พ่อค้าขายไก่ย่าง บริเวณหน้าบ้านของน้องบิวตี้ กล่าวว่า เมื่อวานตอนเย็นเลิกขายของกำลังจะเก็บร้าน เห็นปู่น้องน้องบิวตี้กลับมาจากทำงาน แล้วก็มาตีหลาน พอตีหลานเสร็จก็ใช้โซ่ ใช้เชือกมัดมือมัดเท้า จากนั้นก็ใช้ไม้เฆี่ยนเอาๆ ดุอย่างแรง หลานสาวก็ร้องด้วยความเจ็บปวด จึงให้ลูกชายถ่ายคลิปไว้ และไปโพสต์ขอความช่วยเหลือ เพราะถือว่าปู่ก็ทำเกินกว่าเหตุ ทำลักษณะนี้ประจำ หลานสาวยังเป็นเด็กก็คือเด็กวันยังค่ำอยากออกไปเล่นกับเพื่อนบ้างตามประสา มาวางกฎ วางระเบียบเยอะไปก็ไม่ดี อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือดูแลครอบครัวนี้

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image