ฝนกระหน่ำ ถนนสายหลักตะกั่วป่า มุ่งภูเก็ต จมน้ำ รถเล็กผ่านลำบาก

ฝนกระหน่ำ ถนนสายหลักตะกั่วป่า มุ่งภูเก็ต จมน้ำ รถเล็กผ่านลำบาก

วันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ประกับมีลมกระโชกแรง ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อล้นท่วมผิวจราจรถนนเพชรเกษมสายหลักจาก อำเภอตะกั่วป่ามุ่งเข้าภูเก็ตและจากอำเภอท้ายเหมืองมุ่งหน้า อำเภอตะกั่วป่า ตั้งแต่หมู่ 3 ,5 และหมู่ 6 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ปริมาณน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร รถเล็กและรถมอเตอร์ไซด์ควรหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางในขณะนี้ ขณะที่ฝนยังคงตกไม่มีทีท่าว่าจะหยุด  น้ำฝนมีปริมาณสูงขึ้นเรื่อยๆ มวลน้ำจากเทือกเขาวงไหลลงสู่ถนนสายหลัก ทำให้มีปริมาณน้ำมากน้ำไหลลงสู่ทะเลไม่ทัน

โดยปริมาณน้ำได้ไหลเข้าท่วมถนนเพชรเกษมตั้งแต่โค้งจอยการยาง หน้าตลาดสดบางเนียง ร้านค้า ร้านขายของชำ ต้องเร่งขนของขึ้นที่สูง ส่วนหน้าศูนย์การแพทย์เขาหลักปริมาณน้ำก็เริ่มเอ่อล้นเช่นกันโดยประมาณน้ำสูงประมาณ 60 เซนติเมตร

ส่วนบริเวณหน้าหนองมูลตะกั่วเรื่อยมาจนถึงหน้าวัดบางเนียงปริมาณน้ำได้ท่วมผิวจราจรเช่นกัน ทำให้รถไม่ว่าจะเป็นรถใหญ่หรือรถเล็กไม่สามารถแล่นผ่านได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.เขาหลักต้องทำการปิดการจราจร 1ช่องทาง โดยมีกู้ภัยเขาหลัก และเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลคึกคัก เข้าอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้เส้นทาง

Advertisement

 

ขณะที่กรมอุตถนิยมวิทยา ประกาศเตือนในช่วงวันที่ 1 – 5 ส.ค. 65 ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ประเทศลาวตอนบน ภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น

โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนในช่วงวันที่ 6 – 7 ส.ค. 65 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ข้อควรระวัง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ส่วนชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนควรเพิ่มความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 6 – 7 ส.ค. 65

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image