โซเชียลชื่นชม ‘ไบค์เกอร์ขี่เอ็ม-สแลซ’ ช่วยเปิดทางให้รถพยาบาลเร่งนำส่งผู้ป่วย

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Wanlop Jf Boonjun ได้โพสต์วิดีโอคลิปความยาวประมาณ 03.29 นาที ลงในกลุ่ม เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต พร้อมข้อความระบุว่า “ต้องขอชื่นชมรถมอเตอร์ไซด์ M – Slaz สีดำ ป้ายทะเบียน 2กศ – 8534 กทม คันดังกล่าวด้วยนะครับ ที่ช่วยไปเคลียร์การจราจรให้รถยนต์ชิดซ้าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับรถฉุกเฉิน #ใจนายหล่อมากๆครับ”

ทั้งนี้ในคลิปดังกล่าวเป็นภาพชายหนุ่มขับขี่ รถ จยย. ยามาฮ่า เอ็ม สแลซ (M – Slaz )สีดำ กำลังขับนำหน้ารถพยาบาลซึ่งกำลังมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองพาคนเจ็บส่งต่อยังโรงพยาบาล โดยรถจยย.พยายามขับไปล่วงหน้าและแซงขึ้นหน้ารถที่วิ่งเลนขวาเพื่อโบกมือให้รถวิ่งหลบเข้าเลนซ้าย  ทำให้รถพยาบาลสามารถวิ่งผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว โดยเสียงสนทนาของเจ้าหน้าที่บนรถก็ขอบคุณชายคนดังกล่าว พร้อมระบุว่า การขับรถพยาบาลนำส่งผู้ป่วยบนท้องถนนภูเก็ตมักเจอปัญหาผู้ใช้รถใช้ถนนบางส่วนขับแช่ไม่หลบให้รถฉุกเฉินถึงแม้จะมีเสียงสัญญาณเตือนเป็นระยะแล้วก็ตาม แต่ก็นับว่าโชคดีที่เจอจยย.คันดังกล่าวช่วยขับนำเคลียร์เส้นทางให้ พร้อมระบุทิ้งท้ายว่า “คนแบบนี้แหละที่สังคมต้องการ”

โดยโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมผู้ขับขี่รถจยย.เป็นจำนวนมากที่มีน้ำใจช่วยขับนำหน้าเตือนรถที่ขับบนถนนให้ช่วยเปิดเส้นทางให้รถพยาบาล

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image