ปชป.ใต้ พร้อมเลือกตั้ง โวได้ตัวว่าที่ผู้สมัครครบ 58 เขตแล้ว เผย นครศรีฯ-ตรัง-พังงา มีผู้ท้าชิงมากกว่า1

ปชป.ใต้ พร้อมเลือกตั้ง โวได้ตัวว่าที่ผู้สมัครครบ 58 เขตพร้อมแล้ว เผย นครศรีฯ-ตรัง-พังงา มีผู้ท้าชิงมากกว่า 1

รายงานข่าวจากแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จ.สงขลาว่า พรรค ปชป.ได้วางตัวบุคลากรที่รับผิดชอบในการเลือกตั้ง ส.ส.โซน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสตูล ซึ่งนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคฯรับผิดชอบ จ.นครศรีธรรมราช นายชัยชนะ เดชเดโช และ 9 จังหวัด จ.สงขลา พัทลุง ตรัง กระบี่ พังงา ภูเก็ต ระนอง ชุมพร และสุราษฎร์ธานี นายเดชอิศม์ ขาวทอง และทีมงานดูแล

รายงานว่ามี 3-4 เขตเช่นที่ จ.นครศรีธรรมราช พังงา และตรัง ที่มีผู้แสดงความจำนงมากกว่า 2 คน พรรคได้มีการทำโพลเพื่อหาบุคคลที่มีความเหมาะสมมากที่สุด ขณะนี้ได้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตครบทั้ง 58 เขตแล้ว ซึ่งมีอดีต ส.ส. อดีตผู้สมัคร นักการเมืองท้องถิ่นและนักวิชาการ

รายงานว่าจากการสำรวจคะแนนความนิยมของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พบว่ามีประมาณ 10 เขตยังรอว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคตรงข้าม มีประมาณ 9 เขตที่มีคะแนนใกล้เคียง และมีประมาณ 20 กว่าเขตที่คะแนนนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคตรงข้าม ต้องลงพื้นที่ ทำกิจกรรมชุมชน

นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รับผิดชอบภาคใต้ เปิดเผยว่า พรรค ปชป.มีความพร้อมเข้าสูการเลือกตั้ง ส.ส. ได้จัดวางตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตครบทั้ง 58 เขต และจะมีการสัมมนาว่าที่ผู้สมัครของงภาคใต้ทั้งหมดในเร็วๆ นี้ เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์และกำหนดนโยบายเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งนอกเหนือจากนโยบายของพรรคในภาครวม จะมีการสำรวจคะแนนเฉพาะเขตทุกเดือนเพื่อจะได้รู้จุดอ่อนจุดแข็ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image