คุมตัวตำรวจขโมยปืนสอบเครียด 2 ชม. ก่อนส่งขัง-ล่าสุดแอบนำมาคืนแล้ว 31 กระบอก

นนทบุรี คุมตัว ด.ต.เชาวลิตออกจากห้องขังสอบปากคำเครียดนานกว่า 2 ก่อนส่งศาลอาญา คดีทุจริตและประพฤติ ชอบภาค 1 จังหวัดสระบุรี

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 21 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.พชต วงศ์ประนุต รองผู้กำกับ หัวหน้างานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ต้องตรวจสอบการเบิกจ่ายปืนย้อนหลังไปหลายปีว่าใครเบิกจ่ายไปบ้าง ยอดปืนที่หายยังไม่ชัดเจนว่าหายไปเท่าไร แต่เมื่อคืนมีคนนำมาทิ้งไว้ที่สโมสรตำรวจจำนวน 31 กระบอก ทุกอย่างต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ รายละเอียดในการเปิดเผยมากกว่านี้คงจะไม่ได้เพราะจะเสียรูปคดี

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ดได้นำตัว ด.ต.เชาวลิต พุ่มขจร มาสอบสวนเป็นเวลาเครียดนานกว่า 2 ชั่วโมงโดย ด.ต.เชาวลิตเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนยอมรับว่าตนได้นำอาวุธปืนจากคลังเก็บของ สภ.ปากเกร็ดออกไปจริงโดยได้นำไปขาย ส่วนมากจะนำไปจำนำ เพื่อนำเงินใช้จ่าย เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจากกรณีที่มีการกล่าวว่า ติดการพนันนั้นจริงหรือไม่ ด.ต.เชาวลิตยอมรับว่า มีบ้างที่ตนนำเงินไปเล่นการพนันในบางครั้งแต่ก็ไม่ถึงกับติด ยอมรับสารภาพทุกอย่างที่นำปืนหลวงออกไป

โดยหลังการสอบปากคำ เสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัว ด.ต.เชาวลิตส่งไปฝากขังยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 จังหวัดสระบุรี ในช่วงบ่ายนี้

Advertisement

ขณะที่ ร.ต.ท.นพดล ปัญญาคลอง รองสารวัตรจราจร สภ.ปากเกร็ดนายตำรวจรุ่นพี่โรงเรียนพลตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวในวันนี้ตนเองก็ตั้งใจมาเยี่ยมน้องเขา เพราะว่าปกติน้องเขาเป็นคนดี นิสัยเรียบร้อยไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุแบบนี้เรื่องที่เกิดขึ้นคิดว่าเขาคงมีความจำเป็น จึงได้ทำลงไป

ส่วนประเด็นที่ว่าจะมีการค้นเป้าหมาย 9 จุดในเขตนครบาลและนนทบุรีนั้นทางรองผู้กำกับหัวหน้างานสอบสวนเผยว่าคงไม่มีการตรวจค้นแต่อย่างใดในวันนี้หากมีความพร้อมหรือจำเป็นคงต้องสอบถามจากทางผู้บังคับบัญชาเพื่อความแน่ชัดจะดีกว่า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image