ห้องพัก ‘นครพนม’ เต็มเกือบหมด ชม ‘โตโน่’ คิดดีจัดว่ายน้ำ กระตุ้น ศก. ทีมแพทย์พร้อมดูแล

สมาคมพ่อค้ายัน กิจกรรม ‘โตโน่’ มีส่วนกระตุ้นเศรษฐกิจนครพนม หลังซบเซามานาน หวังมีดารา-นักแสดงจัดกิจกรรมเช่นนี้อีก

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ จ.นครพนม ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมงานของ  โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดงชื่อดัง ไม่มีกิจกรรมใดๆ แต่จะเดินทางไปกราบนมัสการขอพรกับองค์พระธาตุพนม เพื่อเป็นสิริมงคล

ขณะที่ช่วงบ่ายนี้สภาพอากาศทั่วไปท้องฟ้าโปร่งใส มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบนมัสการองค์พญาศรีสัตตนาคราชซึ่งเป็นสถานที่ที่โตโน่จะลงว่ายน้ำเป็นจุดแรก ก่อนจะกลับขึ้นฝั่งเพื่อทำกิจกรรม รับเงินบริจาคที่บริเวณหน้าวัดกลาง หลังจากนั้นจะลงว่าน้ำต่อ แล้วไปขึ้นฝั่งครั้งที่สองบริเวณศาลาแสงสิงแก้ว หน้าวัดพระอินทร์แปลงและทำกิจกรรมรับเงินบริจาคอีกครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นจะลงว่ายน้ำข้ามไปฝั่ง สปป.ลาวทันที

นายสุเทพ อติวรรณกุล นายกสมาคมพ่อค้าจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า การที่โตโน่มาทำกิจกรรมในครั้งนี้ มีส่วนกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ จ.นครพนมเป็นอย่างมาก ต้องขอชื่นชมโตโน่ที่มีความคิดดี ทำในสิ่งที่ดี จึงสมควรให้การสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง จะพบว่าห้องพักโรงแรมต่างๆ ใน จ.นครพนมมีการจองจนเต็มแทบทุกที่ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมครั้งนี้จะนำเงินที่ได้รับบริจาคมอบให้กับโรงพยาบาลถึงสองโรงพยาบาล ทั้งฝั่งไทยและลาว ยิ่งทำให้กิจกรรมครั้งนี้มีคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง

Advertisement

ส่วน นพ.ธนสิทธิ์ ไพรพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม กล่าวว่า โรงพยาบาลนครพนมมีความพร้อมในการดูแลเหตุการณ์วันที่โตโน่ลงว่ายน้ำอย่างเต็มที่ ได้เตรียมทีมแพทย์และพยาบาล พร้อมรถพยาบาลฉุกเฉินในการกู้ชีพขั้นสูงไว้รับสถานการณ์วันดังกล่าวอย่างเต็มที่ ครั้งนี้ไม่ใช่ว่าโตโน่จะว่ายน้ำเป็นครั้งแรก แต่โตโน่เคยทำกิจกรรมแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว อาทิ ว่ายน้ำเก็บขยะในทะเล จึงไม่น่าเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยมากนัก

นพ.ธนสิทธิ์กล่าวต่อว่า ปกติแล้วกิจกรรมลักษณะนี้มีจัดเป็นประจำใน จ.นครพนม ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลจัดทีมสนับสนุนมาตลอด ไม่ใช่ว่าให้บริการเฉพาะโตโน่ แต่เราให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.นครพนมด้วยเช่นกัน ดังนั้น จึงมีความพร้อมมากในการดูแลตรงนี้ ส่วนเงินบริจาคที่จะได้จากกิจกรรมในครั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าจะได้จำนวนเท่าไหร่ แต่ทางโรงพยาบาลก็ได้ทำรายการความต้องการเสนอให้ทีมงานของโตโน่ไปแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเครื่องช่วยหายใจและเครื่องควบคุมการให้ของเหลวทางหลอดเลือดดำ

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image