โตโน่ ทำพิธีบวงสรวง ก่อนลงน้ำ 10.09 น. ‘ณิชา’ นำรำถวาย ยอดบริจาคพุ่ง 25 ล้าน

โตโน่ ทำพิธีบวงสรวง ก่อนลงน้ำ 10.09 น. ‘ณิชา’ นำรำถวายปู่พญานาค ยอดบริจาคเกิน 25 ล้านแล้ว

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 ตุลาคม ที่ลานพระยาศรีสัตนาคราช จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้อง นักแสดงชื่อดัง ได้ทำพิธีบวงสรวง และ รำถวายพญาศรีสัตตนาคราชนครพนม ในโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ ก่อนจะว่ายน้ำข้ามโขง ไปกลับระหว่าง 2 ประเทศ ไทย-ลาว ระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร จากลานแลนด์มาร์กพญานาคศักดิ์สิทธิ์ องค์พญาศรีสัตตนาคราช เพื่อการกุศลช่วยเหลือโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลเมืองท่าแขกแขวงคำม่วน สปป.ลาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิธีบวงสรวงและรำถวายพญาศรีสัตตนาคราชนครพนม เป็นไปอย่างคึกคัก มี นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 พร้อมด้วย เหล่านางรำที่จะร่วมพิธี อาทิ ณิชา พร้อมด้วย แม็กกี้ อาภา, ฮาน่า ลีวิส และไข่มุก รุ่งรัตน์ มาร่วมพิธี ซึ่งมี พระอาจารย์ เทพนรินทร์ ชินรังษี เจ้าอาวาสวัดเทพนรินทราราม ทำพิธีนำสวด ประพรมน้ำมนต์ พร้อมสวดชยันโต

ภายหลังจากทำพิธีเสร็จแล้ว เหล่านักแสดง ทั้ง ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, แม็กกี้ อาภา, ฮาน่า ลีวิส และไข่มุก รุ่งรัตน์ ก็ได้ร่วมรำถวายพ่อปู่พญานาค (พญาศรีสัตตนาคราช) ร่วมกับนางรำท้องถิ่น 200 คน

Advertisement

ณิชา เปิดเผยภายหลังจากรำเสร็จว่า เป็นเกียรติ และ ดีใจมากๆที่ได้มารำวันนี้ ขอบคุณที่ทุกคนตั้งใจทำวันนี้ ขอให้ทุกอย่างราบรื่น ปลอดภัย สำเร็จแบบที่ตั้งใจไว้ ขอส่งกำลังใจให้ทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับยอดเงินบริจาคล่าสุดนั้น เฟซบุ๊ก รักษ์ไทย เปิดเผยว่ายอดบริจาค ได้แตะ 25 ล้านแล้วเรียบร้อย

โตโน่ กล่าวว่า วันนี้ชื่นใจมาก มีความสุขมาก เห็นทุกๆหน่วยงาน หลายๆฝ่ายมาช่วยกัน แสดงให้เห็นถึงความรัก ความสามัคคี ที่เชื่อว่าทั่วโลกอยากให้เกิด แต่วันนี้เกิดขึ้น น้ำใจที่คนไทย คนลาว มีให้กันเกิดขึ้นที่นครพนม จะจดจำวันนี้ไว้ตลอดชีวิต เป็นวันที่ผมภูมิใจ และมีความสุขที่สุด เป็นการรำที่สวยที่สุดในชีวิตตั้งแต่เคยเห็นมา สวยเพราะน้ำใจที่ทุกคนช่วยกัน ขอบคุณที่ทำให้รู้จักคำว่า เสียสละ สมัครสมาน สามัคคี

Advertisement

ทั้งนี้ โตโน่ จะเริ่มว่ายน้ำจากลานพญาศรีสัตตนาคราช ในเวลา 10.09 น. สำหรับเส้นทางการว่ายน้ำของ โตโน่ จะเริ่มจากจุดปล่อยตัว ริมโขงลานพญาศรีสัตตนาคราช ก่อนที่จะว่ายไป ขึ้นฝั่งที่วัดพระธาตุศรีโคดตะบอง แขวงคำม่วน สปป.ลาว ตามกระแสน้ำระยะทาง ประมาณ 7-8 กิโลเมตร ก่อนที่จะนั่งรถไปที่โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว และพักผ่อน ช่วงบ่ายจะมีการนั่งรถไปที่ริมฝั่งโขง บ้านนาเมือง แขวงคำม่วน สปป.ลาว เพื่อเริ่มลงว่ายน้ำกลับในช่วงเย็นวันนี้ ระยะทางไป-กลับรวมประมาณ 15 กิโลเมตร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image