รุดช่วย หญิงเร่ร่อน หลับนอนในสุวรรณภูมิกว่า 2 เดือน เที่ยวขอเงิน-ขโมยของ อ้างมารอแม่

รุดช่วย หญิงเร่ร่อน หลับนอนในสุวรรณภูมิกว่า 2 เดือน เที่ยวขอเงิน-ขโมยของ อ้างมารอแม่

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ จ.สมุทรปราการ ตำรวจรถไฟฟ้า แอร์พอร์ตลิงก์ สุวรรณภูมิ แจ้งปวีณา หงสกุล เพื่อช่วยหญิงอายุ 28 ปี นอนอยู่อาคารสนามบินสุวรรณภูมิมาร่วม 2 เดือนบอกรอแม่มารับ ปวีณาประสาน พมจ.สมุทรปราการ และ ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สมุทรปราการ และ หน.บ้านพักเด็ก จ.สมุทรปราการ ให้การช่วยเหลือพาเข้าบ้านพัก พร้อมตรวจสอบประวัติเพื่อตามหาญาติ และให้การช่วยเหลือตามกระบวนการสังคมสงเคราะห์ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ สุวรรณภูมิ แจ้งมูลนิธิปวีณาฯ พบเห็นผู้หญิงมานอนอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่อาคารผู้โดยสารสนามบินชั้น 1 ประตู 4 มาเกือบ 2 เดือน หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯได้ประสาน น.ส.วรรณภา สุขคง พมจ.สมุทรปราการ นายชรินทร์ ขาวสุด ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สมุทรปราการ น.ส.ปาณิสรา สลากรธนวัฒน์ หน.บ้านพักเด็ก จ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

ต่อมาได้ รายงานนางปวีณาหลังลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้การช่วยเหลือหญิงเร่ร่อนไร้ที่พึ่ง ใช้ชีวิตหลับนอนอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิเป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้ว มีลักษณะผอม หิวโหย เดินขอข้าวขอเงินจากผู้โดยสารไปทั่ว

Advertisement

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น นางสาวน้อย (นามสมมุติ) ให้ข้อมูลวกวน ไม่สามารถบอกที่พักอาศัยและข้อมูลของญาติได้ โดยอ้างว่าแม่ให้มารออยู่ที่สนามบิน หลังจากกลับมาจากเที่ยวที่ต่างประเทศ สอบถามทาง รปภ.ทราบว่านางสาวน้อยอยู่ที่อาคารผู้โดยสารเกือบ 2 เดือนแล้ว พฤติกรรมเดินขอเงินผู้โดยสาร และขโมยของที่ร้านขายสะดวกซื้อในสนามบิน

ทั้งนี้ พมจ.และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สมุทรปราการ และ หน.บ้านพักเด็ก จ.สมุทรปราการ พิจารณาแล้วเห็นว่านางสาวน้อย ควรได้รับการคุ้มครองสวัสดิภาพตาม พ.ร.บ.คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พ.ศ.2557 จึงรับตัวเข้ารับการคุ้มครองชั่วคราวระหว่างรอการประสานติดตามหาญาติและให้การช่วยเหลือตามกระบวนการสังคมสงเคราะห์ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับ พม.ติดตามการช่วยเหลือต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image