ตร.แจง ไร้เหตุปล้นบ่อน ย้ำมีจริงก็ปิดไม่อยู่ ชาวบ้านเผยมีเสียงประทัด แต่มิได้ออกมาดู

ตร.แจง ไร้เหตุปล้นบ่อน ย้ำมีจริงก็ปิดไม่อยู่ ชาวบ้านเผยมีเสียงประทัด แต่มิได้ออกมาดู

จากกรณีเพจสายไหมต้องรอดโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “มีข่าวว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุชายฉกรรจ์ 8 คน ใช้จักรยานยนต์ 4 คัน บุกปล้นบ่อน ปากน้ำ ล่าสุด คนปล้นถูกการ์ดยิงตาย 1 ฝากพี่ๆ ตำรวจตรวจสอบด่วน” จนกระแสดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวันที่ 9 พฤศจิกายนจนถึงขณะนี้ จากการตรวจสอบข้อมูล สภ.เมืองสมุทรปราการ ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุปล้นบ่อนและมีผู้เสียชีวิตจากกระแสข่าวที่มีการนำเสนอในสื่อโซเชียลแต่อย่างใด ขณะเดียวกันได้มีการตรวจสอบไปยังสถานพยาบาลในพื้นที่แล้วก็ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุอาวุธปืนถูกนำส่งมารักษายังสถานพยาบาลในเขตรับผิดชอบแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากมีผู้เสียชีวิตจริงและมีสถานพยาบาลรับตัวไว้ยังไงก็ไม่สามารถที่จะปิดบังข้อมูลได้อยู่แล้ว ส่วนกรณีที่มีชาวบ้านอ้างว่าได้ยินเสียงปืนนั้น เบื้องต้นทางพื้นที่ก็ยังไม่ได้รับแจ้ง ส่วนข้อเท็จจริงอย่างไรนั้น ต้องขอตรวจสอบรายละเอียดก่อนว่าเกิดขึ้นที่ไหนอย่างไร

Advertisment

ขณะที่เพจสายไหมต้องรอดได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ในช่วงนี้ในเขตพื้นที่นครบาลได้ปิดบ่อนการพนันหมดแล้ว แต่ใน จ.สมุทรปราการ ยังมีการลักลอบเปิดอยู่นั้น พ.ต.อ.เติมรัศมิ์กล่าวว่า ในเรื่องของบ่อนการพนันในพื้นที่ เราได้มีการกวดขันอยู่ตลอด แต่ก็อาจะมีบ้างทีมีการลักลอบ ซึ่งหากพบก็จะมีการจับกุมทันทีเนื่องจากเป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าในพื้นที่เมืองสมุทรปราการยังได้รับแจ้งเหตุการณ์ปล้นบ่อน และหากมีคนตายจริงโรงพักที่รับผิดชอบก็ต้องสั่งให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และมีการพิสูจน์ทราบตามขั้นตอนของกฎหมายอยู่แล้ว ซึ่งอย่างไรก็ไม่สามารถปิดบังได้

Advertisement

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยอนามัยบางปิ้ง ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งถูกพาดพิงว่าเป็นที่เกิดเหตุนั้น พบว่าร้านอาหารปิดเงียบ พบเพียงแม่บ้านเท่านั้น โดยแม่บ้านให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนตนเข้านอนแล้ว ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แต่ได้ยินเสียงคล้ายประทัดที่หน้าร้าน หลังได้ยินเสียงตนไม่กล้าออกมาดู ไม่รู้ว่าเขายิงกันหรือเปล่า หรือเขาจุดประทัดกัน ส่วนที่มีคนแจ้งว่าจุดนี้คือบ่อนการพนัน ตนก็ไม่ทราบว่ามีบ่อนจริงไหม เพราะตนทำงานเป็นแม่บ้านร้านอาหารซึ่งร้านจะเปิดช่วงบ่ายสอง ปิดประมาณห้าทุ่ม ซึ่งตอนเกิดเหตุร้านปิดแล้วจึงไม่เห็นเหตุการณ์ ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านโดยรอบจุดที่คาดว่าจะเป็นที่เกิดเหตุไม่พบว่ามีผู้ใดเห็นเหตุการณ์

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image