พ่อค้าแม่ค้าวัดโสธรฯเดือด จี้กลุ่มสาวสองไปจุดธูปขอขมาหลวงพ่อ หลังแต่งตัวไม่เหมาะสมถ่ายคอนเทนต์

พ่อค้าแม่ค้าวัดโสธรฯเดือด จี้กลุ่มสาวสองไปจุดธูปขอขมาหลวงพ่อ หลังแต่งตัวไม่เหมาะสมถ่ายคอนเทนต์

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ เพจ “ท็อป เรารักแปดริ้ว” ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกลุ่มสาวประสองมาถ่ายคอนเทนต์วาบหวิวคู่กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อดัง บริเวณหน้าพระอุโบสถหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมืองฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่พูดถึงความไม่เหมาะสมเป็นวงกว้างของชาวพุทธและคนแปดริ้ว ทำให้ช่วงค่ำของวันเดียวกัน นายณฐฤทธิ์ หนุนพระเดช แอดมินเพจ “ท็อป เรารักแปดริ้ว” ได้เดินทางไปกราบพระราชภาวนาพิธาน เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา และเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร พร้อมพูดคุยกับคณะกรรมการวัดโสธรฯ ซึ่งมีความไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขออนุญาตเป็นตัวแทนของชาวแปดริ้ว เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่แต่งตัวไม่เหมาะสม เหยียบย่ำศรัทธาของชาวพุทธและคนแปดริ้ว ก่อนเดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ทองเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อให้สืบสวนหาผู้กระทำผิดทั้ง 6 คน มาดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดวันนี้ (18 พ.ย.65) บรรยากาศร้านค้าขายของหน้าวัดหลวงพ่อโสธร บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างจับกลุ่มพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ส่วนบรรยากาศภายในพระอุโบสถยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อโสธรอย่างเนืองแน่น ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

นายสมควร เที่ยวงเจริญ พ่อค้าร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าวัดโสธรฯ เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ตนเองไม่อยู่ร้าน มาทราบเรื่องราวจากทางเพจ “ท็อป เรารักแปดริ้ว” รู้สึกว่าการกระทำแบบนี้เหมือนเหยียบย่ำหัวใจชาวพุทธและคนแปดริ้ว ถ้าเมื่อวานตนอยู่ กลุ่มคนพวกนี้จะต้องโดนตนเองจัดการแน่ๆ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ตนเองและกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดรับไม่ได้ พ่อค้าแม่ค้าตอนนี้รู้สึกแค้นมาก ซึ่งการออกมาขอโทษทางอินเตอร์เนตพวกตนไม่ยอมรับ ต้องให้มาจุดธูปกราบขอโทษขอขมาหลวงพ่อโสธรที่วัด คนไทยทั่วประเทศเคารพหลวงพ่อโสธรการกระทำแบบนี้เหมือนเหยียบย่ำคนไทยทั้งประเทศ และต้องให้พ่อค้าแม่ค้ารู้ว่ามาขอโทษแล้ว ไม่งั้นตอนนี้พ่อค้าแม่ค้ารู้สึกเดือดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Advertisement

น.ส.วาสนา บุญส่ง แม่ค้าขายดอกไม้หน้าวัด ได้นำคลิปมาให้ผู้สื่อข่าวดูพร้อมเปิดเผยว่า กลุ่มคนพวกนี้มาจากร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ชื่อดัง บริเวณหน้าสถานีรถไฟฉะเชิงเทรา มีการนำรถสไลด์มาจอดก่อนลงมาเพื่อเดินไปถ่ายภาพ ตอนแรกตนเองนึกว่านักท่องเที่ยว แต่พอเห็นการแต่งกายในลักษณะนี้แล้วรู้สึกรับไม่ได้ ต้องการให้มาขอโทษหลวงพ่อโสธรโดยด่วน ตนเองไม่ยินดีที่กลุ่มคนพวกนี้กระทำผิดที่นี่แล้วจะมาขอโทษผ่านอินเตอร์เน็ต ต้องมาจุดธูปขอขมาหลวงพ่อโสธรเท่านั้น

ขณะที่นายเชิดศักดิ์ เด่นงามวศิน พ่อค้าขายไส้กรอก เปิดเผยว่า ตนเองเห็นกลุ่มบุคคลนี้เดินกันมาตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้เห็นพฤติกรรมแล้วรับไม่ได้ กำลังจะชวนพวกเพื่อนร้านค้าเดินไปขับไล่ ที่แต่งตัวไม่เหมาะสมมาถ่ายรูปหน้าวัดแบบนี้ แต่ไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของวัดได้มาถึง ได้ขับไล่บุคคลเหล่านี้ให้ออกไป ซึ่งการกระทำแบบนี้ถือว่าเหยียบย่ำหัวใจคนแปดริ้วเป็นอย่างมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image