เสือดาวที่สวนสัตว์โคราชทายผลฟุตบอลโลก 2022 คู่แรกคืนนี้ ใครชนะ!!

เสือดาวที่สวนสัตว์โคราชทายผลฟุตบอลโลก 2022 คู่แรกคืนนี้ ใครชนะ!!

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวเวลา 10.30 น. ที่สวนสัตว์นครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา บริเวณโซนนักล่า มีนักท่องเที่ยวต่างพากันมาเฝ้ารอดูการให้อาหารเสือดาวกันอย่างคึกคัก โดยทางสวนสัตว์ได้มีการจัดกิจกรรมรับเทศกาลฟุตบอลโลก 2022 เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวด้วยการแสดงทายผลฟุตบอลโลกของ “น้องการ์ฟิว” เสือดาวเพศเมีย อายุ 13 ปี ซึ่งจะลงทำการแข่งขันเป็นคู่แรกในวันนี้ เวลา 23.00 น. ซึ่งเป็นการพบกันในกลุ่มเอ ระหว่างเจ้าภาพกาตาร์และเอกวาดอร์

โดยทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้นำชิ้นเนื้อไปผูกไว้กับธงชาติของทั้ง 2 ชาติ ก่อนที่จะชักรอกเนื้อพร้อมธงชาติเข้าไปภายในกรงโดยมีน้องการ์ฟิวเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ ก่อนที่น้องการ์ฟิวจะเลือกกระโดดตะปบชิ้นเนื้อที่ผูกไว้กับประเทศเอกวาดอร์ซึ่งน้องการ์ฟิวได้ทายว่าวันนี้ประเทศเอกวาดอร์จะสามารถเอาชนะประเทศกาตาร์ซึ่งเป็นเจ้าภาพได้ ซึ่งการแสดงโชว์ทายผลฟุตบอลโลกก็ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจและความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

Advertisement

โดยนายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก 2022 นี้ เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวสวนสัตว์ เพื่อให้สอดรับกับช่วงฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอลโลกและความชื่นชอบสนุกสนานและความบันเทิง ของนักท่องเที่ยว โดยไม่สนับสนุนให้เล่นการพนัน ดังนั้น ในทุกนัดการแข่งขัน คู่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะทีมชาติยอดนิยม สวนสัตว์นครราชสีมา จะกำหนดช่วงเวลาของการจัดกิจกรรมทายผล เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกด้วยกันจนจบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

ติดตามข่าวสารบอลโลกจาก “มติชนออนไลน์” คลิกที่นี่ บอลโลก2022

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image