จับแล้ว! พ่อเลี้ยงหื่นข่มขืน ‘ลูกเลี้ยง 13’ มาราธอน 5 ปี

จับแล้ว! พ่อเลี้ยงหื่นข่มขืน ‘ลูกเลี้ยง’ มาราธอน 5 ปี ตั้งแต่เด็กอายุ 8 ขวบ ปัจจุบัน 13 ปี

จากกรณีนางบูม (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า น้องป๊อบ (นามสมมุติ) หลานสาววัย 13 ปี ลูกสาวของลูกพี่ลูกน้อง ถูกนายเอ้ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงข่มขืนเวลาที่แม่ไม่อยู่เรื่อยมานานร่วม 5 ปี ตั้งแต่เด็กอายุ 8 ขวบ ล่าสุดถูกกระทำเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา เด็กไม่กล้าบอกใครเพราะพ่อเลี้ยงข่มขู่จะฆ่า แต่เด็กทนไม่ไหวแล้วเพราะถ้าไม่ยอมก็จะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายจึงไปเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ยายที่อยู่ข้างบ้านฟัง ยายคนดังกล่าวรู้จักกับตนจึงโทรมาบอก นางบูมจึงรีบเดินทางมาจากจ.ระยอง เพื่อขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ ให้ช่วยน้องป๊อบ

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ ผกก.สน.เตาปูน และนางราตรี แฉล้มวารี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร โดยบ้านพักเด็กฯ ได้รับน้องป๊อบเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพ และพานางบูมและเด็กเข้าแจ้งความ พนักงานสอบสวนได้ส่งเด็กไปตรวจร่างกายและสอบสหวิชาชีพ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายเอ้ พ่อเลี้ยงหื่นรายนี้

ล่าสุดวันที่ 21 พ.ย. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ ผกก.สน.เตาปูน ว่า ตำรวจสน.เตาปูงได้จับกุมตัวนายเอ้ มาแจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งอยู่ภายใต้การปกครอง, ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี, พาเด็กอายุไปเกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงได้คุมตัวส่งฝากขังศาลทันที

สำหรับกรณี น้องป๊อบ เด็กหญิงวัย 13 ปีรายนี้ ยังต้องอยู่ในความคุ้มครองสวัสดิภาพของทางบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพฯ เพื่อเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อให้เด็กกลับมาอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข และจะประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ผู้เสียหายได้รับเงินเยียวยาต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image