ด่วน! คาร์บอมบ์นราธิวาส ตร.เสียชีวิต-บาดเจ็บเพียบ (มีคลิป)

ด่วน! คาร์บอมบ์นราธิวาส ตร.เสียชีวิต-บาดเจ็บเพียบ

เมื่อเวลาประมาณ 12.45 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน เกิดเหตุคาร์บอมบ์ บริเวณแฟลตตำรวจหน้าโรงเรียนนราสิกขาลัย (นส.) อ.เมือง จ.นราธิวาส ตรงข้ามโรงเรียนนราสิกขาลัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนหลายราย นอกจากนี้ ยังพบวัตถุต้องสงสัยหน้าโรงเรียนอนุบาลนราธิวาส

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่ามีคนร้าย จำนวน 1 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ ได้นำรถยนต์กระบะประกอบระเบิดคาร์บอมบ์มาจอดไว้ภายในบริเวณแฟลตข้าราชการ ตร.

รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ

Advertisement

ทั้งนี้ เนื่องจากขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ โดยมีการปิดกั้นพื้นที่เส้นทางถนนสุริยะประดิษฐ์ ประชาชนรวมทั้งผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องขอให้งดเว้นการเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ หากยานพาหนะของท่านใดอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ หรือกีดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โปรดแสดงตนและนำรถออกไป และขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ อายุ 52 ปี รอง สวป.สภ.เมืองนราธิวาส และมีผู้บาดเจ็บกว่า 15 ราย ดังนี้

1.นางวนิดา ธนะพันธ์ อายุ 30 ปี 2.ด.ช.ธเนศวร (สงวนนามสกุล) อายุ 1 ปี 3.นางสาวเจริญตา บุญส่ง อายุ 28 ปี 4.ส.ต.อ.อาริส หะยีนุ๊ อายุ 33 ปี 5.จ.ส.ต.วรวุฒิ ดำรัตน์ อายุ 29 ปี 6.นายแวอัมรี เจ๊ะหมิ อายุ 20 ปี 7.จ.ส.ต.ปฐวี ปิ่นแก้ว อายุ 36 ปี 8.นางสาวพรฑิตา คงบุญกอ อายุ 37 ปี

Advertisement

9.นางสาวอัญนิการ์ วงศ์ไชยา อายุ 29 ปี 10.ส.ต.อ.ณัฐพล จันทร์ชื่น อายุ 31 ปี 11.นางสาวอุไรวรรณ สุวรรณช่วง อายุ 40 ปี 12.นางสาวภิญญาพัชญ์ ก้อสตาร์ อายุ 21 ปี 13.ด.ต.รัตชัย สุขนันท์ 14.นางมาลัยรัตน์ และ 15.นายฮันซรัน มะยูโซ๊ะ อายุ 38 ปี

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 14.35 น. รายงานข่าวจากจังหวัดนราธิวาสแจ้งเพิ่มเติมว่า ขณะนี้จังหวัดได้ตั้งโต๊ะรับแจ้งความเสียหายจากเหตุระเบิดซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกระเบื้องหลังคาแตก กระจกบ้านเสียหาย และรถยนต์ที่อยู่ใกล้จุดระเบิด ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิด และแรงอัดของระเบิด

ส่วนคนเจ็บ เมื่อเวลา 14.35 น. มีทั้งหมด 29 ราย

1.มีผู้บาดเจ็บโซนแดง 2 ราย อยู่ในห้องผ่าตัด กำลังผ่าตัด explor lap 1 ราย ปลอดภัยอีก 1 ราย observe ทราบว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว

2.เป็นผู้ป่วยโซนเหลือง/ปานกลาง 3 ราย

3.ที่เหลือจะเป็นสีเขียว/เล็กน้อย 23 ราย

ส่วนผู้เสียชีวิต 1 ราย

ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ อายุ 52 ปี ผู้เสียชีวิต
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image