โจ๋พกปืน บุกทวงเงินเพื่อน 700 บาท ยื้อกันไปมา ลั่นใส่ตัวเองเจ็บ

โจ๋พกปืน บุกทวงเงินเพื่อน 700 บาท ยื้อกันไปมา ลั่นใส่ตัวเองเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน ร.ต.อ.มาโนช หาญสนาม รอง สว.สอบสวน สภ.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ ภายในโรงอิฐแห่งหนึ่ง หมู่ 2 ต.บ้านคลัง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกำลังฝ่ายปกครองอำเภอบางบาล ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประสานเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ ไปให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางบาล ได้ควบคุมตัว นายอ้วน อายุ 24 ปี สัญชาติลาว เอาไว้ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณหน้าขาขวา 1 นัด สภาพเนื้อตัวเปื้อนไปด้วยขี้โคลนเต็มตัว เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลบาดแผลในเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลบางบาล ตรวจยึดอาวุธปืนแบบ BB gun ที่ดัดแปลงใส่เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 ได้ พร้อมด้วยเครื่องกระสุนปืน รถจักรยานยนต์ Honda Click สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขคน 80 พระนครศรีอยุธยา จอดไว้ใกล้กับที่เกิดเหตุ

สอบถาม นายณัฐพล (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี เป็นคนงานของโรงอิฐที่เกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถูกอาวุธปืนที่ฝ่ามือข้างขวา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและพี่ชายกำลังนั่งเล่นเกมอยู่บนบ้าน ได้ยินเสียงมีคนเรียกชื่อที่หน้าบ้านหลายครั้ง จึงเปิดประตูบ้านออกไปดู เห็นนายอ้วนยืนถืออาวุธปืนอยู่ จึงกระโดดเข้าไปแย่งอาวุธปืน พร้อมกับตะโกนเรียกพี่ชายให้ออกมาช่วย จากนั้นก็เกิดการกอดปล้ำแย่งอาวุธปืนกันจนพลัดตกบันไดลงมาที่พื้นด้านล่าง แล้วเกิดอาวุธปืนลั่นใส่ตนเองและนายอ้วนได้รับบาดเจ็บ

ADVERTISMENT

ด้าน นายทศพล (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี พ่อของนายณัฐพล เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย และได้ยินเสียงคนตะโกนว่าคนร้ายมีปืน จึงรีบวิ่งมาดูเห็นคนร้ายกับลูกชายกำลังยื้อแย่งปืน จึงพยายามเข้าไปช่วยลูกชาย จากนั้นปืนเกิดลั่นดังขึ้น 1 นัดทำให้คนร้ายและลูกชายได้รับบาดเจ็บ จึงได้ช่วยกันจับตัวคนร้ายพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายอ้วน ถึงมูลเหตุและสาเหตุการก่อเหตุ แต่นายอ้วนให้การปฏิเสธไม่พูดอะไร

ADVERTISMENT

พ.ต.อ.เจริญชัย คุณชื่น ผกก.สภ.พระขาว เปิดเผยจากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การเบื้องต้นว่า ทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน และตั้งใจจะมาทวงเงิน 700 บาท จากผู้บาดเจ็บที่ยืมไป แต่ไม่ยอมใช้จึงพกพาอาวุธมา แค่ข่มขู่เพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม จะให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนและขยายผลถึงมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมแจ้งข้อหาในเบื้องต้นพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควรส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างการสอบสวน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image