จับได้แล้ว นักโทษชายคดียาเสพติด หลบหนีออกจากรพ. ซ่อนในโกดังร้าง

จับได้แล้ว นักโทษชายคดียาเสพติด หลบหนีออกจากรพ. ซ่อนในโกดังร้าง

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอพล และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล ได้กระจายกำลังออกติดตามตัวนักโทษชายคดียาเสพติด ชื่อ นายบัณฑิต ดินจันทึก อายุ 41 ปี ชาวจ.นครราชสีมา หลังหลบหนีออกจากโรงพยาบาลพล ขณะที่เจ้าหน้าที่เรือนจำพาตัวไปรักษาอาการป่วย และอาศัยช่วงชุลมุนหนีไปกลางดึกคืนวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยมีการตั้งรางวัลนำจับ 30,000 บาท

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอพล และเจ้าหน้าที่สมาคมวี.อาร์.กู้ภัยมิตรภาพเมืองพล ได้พบตัวนายบัณฑิต แล้ว หลังร่วมกันเปิดปฏิบัติการปูพรมค้นหาบริเวณป่าด้านหลังโรงพยาบาลพล ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เข้าตรวจสอบ โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่ทุกคนเริ่มกระจายกำลังออกปูพรมค้นหา ประมาณ 5 นาที ก็พบตัวนักโทษชายบัณฑิต นอนนิ่งหลบซ่อนอยู่ในรถยนต์เก่าไม่สามารถใช้งานได้ ภายในโกดังร้างกลางป่า โดยนายบัณฑิต ได้มุดเข้าไปทั้งโซ่ตรวนที่ติดขา และได้รับบาดเจ็บจากการกระโดดที่ชั้น 1 ของตึกศัลยกรรมชาย รพ.พล ทันทีที่พบตัวเจ้าหน้าที่ได้มาช่วยกันจับตัว ก่อนจะใส่กุญแจมือและนำตัวออกมาจากรถยนต์เก่าในสภาพอิดโรย ก่อนที่เจ้าหน้าที่เรือนจำจะควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

(ชมคลิป)

Advertisement

นายพนมกร พจนา ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอพล เปิดเผยว่า นักโทษชายรายนี้ได้ถูกจับในคดียาเสพติด 6,000 เม็ด ในพื้นที่ สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ถูกควบคุมตัวมาคุมขังที่เรือนจำอำเภอพล ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ช่วงที่ถูกคุมขังมักมีอาการปวดท้องบ่อยครั้ง ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่พยาบาลของเรือนจำดูแลอย่างต่อเนื่อง แต่นักโทษมีอาการปวดรุนแรง จึงประสานแพทย์ที่ รพ.พลมาตรวจดูอาการ แพทย์สงสัยว่าน่าจะเป็นไส้ติ่ง จึงต้องส่งตัวไปรักษาใน รพ.พล และในช่วงเย็นวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา จึงส่งตัวนักโทษเข้าไปรักษาที่ รพ.พล

โดยการตรวจของแพทย์ในเบื้องต้นก็ยังสงสัยว่าจะเป็นไส้ติ่ง แต่ต้องประสานแพทย์เฉพาะทางมาตรวจซ้ำอีกครั้งในเช้าวันที่ 25 พ.ย. แต่ช่วงที่รอแพทย์เฉพาะทางมาตรวจนั้น แพทย์ใน รพ.ให้นักโทษนอนพักรอตรวจที่ตึกศัลยกรรมชาย รพ.พล โดยการนำตัวนักโทษไปรักษานอกเรือนจำนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ของเรือนจำเฝ้าตลอดเวลา ซึ่งในกรณีของนายบัณฑิต ก็เช่นกัน เป็นช่วงที่ต้องพักรักษาตัวใน รพ.พล ก็เป็นช่วงเดียวกับที่มีนักโทษอีกรายนอนรักษาตัวในจุดเดียวกัน จึงมีเจ้าหน้าที่ของเรือนจำเฝ้านักโทษที่รักษาตัวใน รพ.พล รวม 3 นาย แต่ช่วงที่นักโทษหนีนั้นไม่มีใครเห็น และอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงให้เสร็จโดยเร็วที่สุดว่า เกิดความบกพร่องในจุดใดหรือไม่

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบตามเส้นทางที่คาดว่านักโทษจะหลบหนีนั้น พบว่านักโทษหนีออกทางด้านหลังอาคาร วิ่งไปยังสถานที่ก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลหลังใหม่ ซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันออก แล้วปีนรั้วกระโดดหนีออกไป ซึ่งจุดที่ปีนรั้วหนีนั้น อยู่ห่างจากอาคารที่นอนพักรักษาตัวประมาณ 300 เมตร ด้านหลังเป็นป่ากว้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จนท.กระจายกำลังไล่ล่านักโทษชายคดียาเสพติด หนีออกจากโรงพยาบาลพล ทั้งที่มีโซ่ตรวน 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image