ไม่เคยเห็นมาก่อน! ชาวบ้านตะลึง แห่ดูปลาไหล 2 สี มีคิ้วมีตารูปทรงน่ารัก

ไม่เคยเห็นมาก่อน! ชาวบ้านตะลึง แห่ดูปลาไหล 2 สี มีคิ้วมีตารูปทรงน่ารัก

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านสันช้างหิน หมู่ 7 ต.แม่ใส่ อ.เมือง จ.พะเยา หลังมีการแชร์ภาพสุดแปลกของคนในพื้นที่ ซึ่งเกี่ยวกับปลาไหลตัวหนึ่งที่ถูกจับมาเตรียมทำเป็นอาหาร แต่ปรากฏว่าสีสันไม่เหมือนปลาไหลทั่วไป พร้อมทั้งยังมีคิ้วมีตาดูน่ารักไปอีกแบบ โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าของคือนายทวง กัมติ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 33 หมู่ 7 ชาวบ้านสันช้างหินเจ้าของปลาไหลตัวนี้

นายทวงเล่าว่า เมื่อวานเย็นได้เดินทางไปที่ทุ่งนาของตัวเอง เพื่อที่จะหาปลาปูหาปลามาทำอาหารในเช้าอีกวัน โดยได้นำกระบอก หรือที่ภาษาเหนือเรียกว่า รัน ไปใส่ไว้ตามร่องของคันนาจำนวนหลายอัน ทั้งนี้ พอมารุ่งเช้าตนก็ได้เดินทางไปเก็บประบอกที่ใส่ไว้ในช่วงเย็นแล้วนำกลับมาที่บ้านพร้อมทั้งได้ล้วงสิ่งต่างๆ ที่คาดว่าจะมีปูหรือปลาอยู่ในกระบอกออกมา

“แต่หลังจากนั้นต้องแปลกใจ เพราะสิ่งที่ได้มาคือ ปลาไหลสีแปลกตา ด้วยลำตัวเป็นสีส้ม และมีจุดแต้มเป็นสีขาวขนาดใหญ่ แต่ที่แปลกไปกว่านั้นคือปลาไหลตัวนี้มีคิ้วมีตารูปทรงน่ารักน่าเอ็นดู จึงได้เก็บเอาไว้ในภาชนะสีเหลืองที่เตรียมไว้พร้อมใส่น้ำลงไป เชื่อว่าปลาไหลตัวนี้หน้าจะมาให้โชคให้ลาภกับบ้านตนอย่างแน่นอน” นายทวงกล่าว

ด้าน นายสม บุญเจริญ เพื่อนบ้านข้างเคียง กล่าวเสริมว่า หลังจากทราบข่าว จึงได้เดินทางไปบ้านของนายทวง ซึ่งบ้านของนายทวงกับตนนั้นรั้วบ้านติดกันเลย เมื่อไปถึงก็แปลกใจ เพราะไม่เคยเห็นปลาไหลแบบนี้มาก่อน ด้วยทุกครั้งปลาไหลทั่วไปจะปากแหลม และสีลำตัวจะออกเทาๆ เหลืองๆ แต่ปลาไหลตัวนี้ลำตัวมีสีส้มจุดขาวแถมมีคิ้วมีตาดูหน้ารักไปอีกแบบ

Advertisement

ทั้งนี้ ชาวบ้านในละแวกข้างเคียงหลังทราบข่าวก็ได้เดินทางมาดูกันเป็นจำนวนมาก บางรายถึงขั้นบอกให้เอาธูปเทียนมาจุด เพื่อขอโชคลาภเสี่ยงดวงในช่วงวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นวันหวยออกด้วยเช่นกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image