กินส้มสีทองบางมด ปลอดสาร ในสวน จ่ายแค่ 20 บาท รับรองอิ่มจุกๆ

กินส้มสีทองบางมดปลอดสาร ในสวน จ่ายแค่ 20 บาท รับรองอิ่มจุกๆ

กลุ่มเกษตรกรสวนส้มบ้านใหม่ ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ปลูกส้มบางมดสีทอง ปลอดสารพิษ สร้างรายได้นับล้านบาทต่อปี พร้อมเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวได้ชิม ช้อป ถึงสวนแบบจุใจ 20 บาทต่อคน หรือ ซื้อกลับบ้านราคา 20 บาทต่อกิโลกรัม

วันที่ 28 พ.ย. กลุ่มเกษตรกรสวนส้ม ที่หมู่ 11 บ้านใหม่ ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ชาวเกษตรกรสวนส้มสายพันธุ์บางมดสีทอง ที่กำลังออกผลเต็มสวนในขณะนี้ พร้อมเร่งส่งขายให้กับพ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านใกล้เคียง เนื่องจากส้มบางมดสีทอง มีรสชาติที่หวาน ถูกปากแก่ผู้ชื่นชอบ

นางเพียร ย่ำวิไล เกษตรกรสวนส้ม หมู่ 11 ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ในพื้นที่หมู่ 11 บ้านใหม่ ต.บ้านกลาง แห่งนี้ ซึ่งมีเกษตรกรที่ปลูกส้ม 10 ราย มีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ เป็นสวนส้มบางมดสีทอง ปลอดสารพิษ สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรนับล้านบาทต่อปี ในปีนี้ทางเกษตรกรสวนส้ม ได้ร่วมกันจัดสวนส้ม ให้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรโดยให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในสวนส้มได้เดินชิมส้ม แบบอิ่มจุใจ ในราคา 20 บาทต่อคนเท่านั้น แต่ถ้าจะเก็บซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน หรือไปฝากเพื่อนๆญาติๆ ก็สามารถเก็บเองเลือกเองในราคากิโลกรัมละ 20 บาทเช่นกัน

Advertisement

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่มารับในสวนโดยที่จะเข้าไปรวมทั้งลูกเล็กลูกใหญ่ในราคากิโลกรัมละ 15 บาท แต่ถ้าพ่อค้าแม่ค้าจะซื้อแยกขนาด ทางสวนก็จะทำการแยกผลให้ มีทั้งหมด 5 ไซซ์ คือตั้งแต่ลูกเล็กไปจนถึงลูกใหญ่ ในราคาส่งตั้งแต่กิโลกรัมละ 5-20 บาท ซึ่งในแต่ละปีจะมีพ่อค้าแม่ค้าเดินทางมาซื้อถึงในสวน ทำให้เกษตรกรสวนส้ม มีรายได้ช่วยเหลือครอบครัวตลอดทั้งปี

นางเพียรกล่าวอีกว่า ในช่วงนี้ใกล้ถึงวันที่ 5 วันพ่อแห่งชาติ ทางสวนส้มได้เปิดสวนส้มเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสวนส้มปลอดสารพิษ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชิม ช้อป โดยให้เก็บเองในราคาอิ่มละ 20 บาทต่อคน ซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆ ญาติๆ กิโลกรัมละ 20 บาท จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวแวะไปเที่ยวชิม ช้อปส้มบางมดสีทอง ที่มีรสชาติหวาน ปลอดสารพิษ…สนใจจะไปเที่ยวสอบถามเส้นทางหรือพ่อค้าแม่ค้าจะเข้าไปซื้อส้มสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 08-5601-9606 และเบอร์ 06-3870-9279

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image