หลวงตาโชว์อภินิหาร อ้างตัวเป็นพระศรีอริยเมตไตรย ชาวบ้านเห็นท่าไม่ดี รีบนิมนต์มาจับสึก

ปราจีนบุรี – หลวงตาโชว์อภินิหาร อ้างตัวเป็นพระศรีอริยเมตไตรย ชาวบ้านเห็นท่าไม่ดี ช่วยกันจับ สุดท้ายรับสารภาพ เพิ่งดูดกัญชามา 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 28 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่วัดเขาลูกช้างเทศบาลตำบลสระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีการจับพระสงฆ์คุ้มคลั่งสึกจากพระ หลังจากมีชาวบ้านบ้านปราสาท ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ช่วยกันคุมตัวหลวงตารูปหนึ่ง ซึ่งเดินพูดจาเพ้อเจ้อ ภายในหมู่บ้านและอวดอุตริธรรม นำตัวมาส่งให้กับเจ้าคณะตำบลลาดตะเคียน เขต 2 อ.กบินทร์บุรี ทำการสอบสวนในเบื้องต้น

ทราบชื่อ พระสมปอง มีพฤติกรรมพูดจาเสียงดังโวยวายวกวนไปมาจับใจความไม่ได้ และบอกว่าตนเองเสพกัญชามาจึงมีอาการคล้ายคนเมา พร้อมกับโชว์กัญชาแห้ง ที่เหลือในถุงพลาสติกให้ดู โดยยอมรับว่าดูดกัญชามาจริง เจ้าคณะตำบลเห็นสมควรให้สึกจากพระ เพราะมีพฤติกรรมคุ้มคลั่ง จนมีอาการหลอน และไม่เหมาะสม

ด้าน พระครูปริยัติ วรานุยุติ เจ้าอาวาสวัดเขาลูกช้าง เจ้าคณะตำบลลาดตะเคียนเขต 2 กล่าวว่า ชาวบ้านและผู้นำหมู่บ้าน พบเห็นพระรูปดังกล่าวอาละวาดอยู่ในหมู่บ้าน จึงนิมนต์มาให้เจ้าคณะตำบลสอบสวน พิจารณา เห็นว่าพระรูปดังกล่าวสติไม่ดีเหมือนกับคนเมา อวดอุตริเป็นพระศรีอริยเมตไตรย จึงให้สึกจากพระ แล้วให้ทางตำรวจ นำตัวไปสงบสติอารมณ์ ที่โรงพัก และส่งตัวกลับภูมิลำเนาเดิมต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image