พาครอบครัวไปเล่นน้ำเขื่อน จะกลับรถแต่เสียหลักพุ่งลงน้ำ ดับสลด

พาครอบครัวไปเล่นน้ำเขื่อน จะกลับรถแต่เสียหลักพุ่งลงน้ำ ดับสลด

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เมื่อเวลา 16.30 น.ที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยเกาะ 12 อ.หนองกี่ และหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีรถตกน้ำภายในอ่างเก็บน้ำห้วยยาง ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ มีคนติดภายในรถ จึงนำกำลังร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำห้วยยาง ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์กำลังมุงดูเป็นจำนวนมาก จากนั้นชุดประดาน้ำ ได้ลงงมค้นหาตามจุดที่ญาติแจ้งพิกัด ปรากฏว่าพบเพียงรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียนนครราชสีมา ตกอยู่ก้นอ่างเก็บน้ำลึกประมาณ 8 เมตร แต่ไม่พบตัวคน

จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. หน่วยกู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิต อายุ 47 ปีชาว ต.องอีจาน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ อยู่ใต้อ่างเก็บน้ำห่างจากรถประมาณ 10 เมตร เสียชีวิตมาก่อนหน้านี้

สอบถามภรรยาผู้สูญหาย บอกว่า ตนกับครอบครัวรวม 5 คน มาเที่ยวเล่นน้ำบนสันเขื่อน ช่วงนั้นได้แยกย้ายกันเล่นตามปกติ บางคนเล่นอยู่ท้ายเขื่อน บางคนเล่นอยู่สันเขื่อน จากนั้นสามีซึ่งไม่ได้เล่นน้ำด้วย ได้ขึ้นไปขับรถคาดว่าน่าจะไปกลับรถมาจอดไว้ที่เดิม แต่ตนไม่สนใจ กระทั่งได้ยินเสียงรถตกน้ำ จึงรีบไปดู พบว่ารถที่สามีขับจมหายไป จึงร้องขอความช่วยเหลือกับคนที่พบเห็น

Advertisement

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตอนนั้นตนกำลังตกเบ็ดอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ เห็นรถเสียหลักตกลงในอ่างเก็บน้ำตนกับชาวบ้านอีกคนได้กระโดดเข้าไปช่วยใต้น้ำ แต่ไม่พบตัวคน เห็นประตูฝั่งคนขับปิดอยู่ แต่ประตูด้านหลังเปิดไว้ พยายามทุบกระจกให้แตกทุกบาน สุดท้ายไม่พบคน จึงขึ้นมาจากน้ำ ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายคือคนขับรถอาจไม่ชินทาง หรือพยายามจะกลับรถบนสันเขื่อนแล้วพลาดตกน้ำดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image