สีสันชายป่าดงมะไฟ ยอดมนุษย์ร่วมปั่นจักรยาน เสริมการท่องเที่ยว เว้าอีสานรัวๆ

ฮือฮา! เหล่ายอดมนุษย์ ร่วมปั่นจักรยาน เสริมการท่องเทียว

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2565 ที่วัดป่าลัฐิวัน ต.ทุ่งแต้ อ.เมืองยโสธร นายเอกอุกฤษฎ์  เจริยทรัพย์ นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งแต้ เปิดจัดกิจกรรม 5 ธันวา ปั่นชายป่าดงมะไฟ ระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสุขภาพ โดยมีประชาชนที่รักสุขภาพเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน

ที่พิเศษสุด คือ มีเหล่ายอดมนุษย์ที่เด็กๆ และประชาชนชื่นชอบ ทั้งแบทแมน สไปเดอร์แมน เดอะฮัค กัปตันอเมริกา เดดพูล ไอรอนแมน ซุปเปอร์แมน และมาริโอ ที่แต่งกายในชุดยอดมนุษย์ มาร่วมสร้างสีสันในการปั่นจักรยานด้วย

นอกจากนี้ ก่อนเริ่มงานพิธีกรได้สัมภาษณ์เหล่าฮีโร่ที่มาร่วมงานในครั้งนี้เป็นภาษาอังกฤษ เพราะทุกตัวมาจากต่างประเทศทั้งหมด แต่เหล่าฮีโร่ก็ไม่ตอบ ได้แต่เขินอาย พิธีกรจึงภามถามเป็นภาษาอีสานทำให้เราฮีโร่ตอบโต้อย่างชัดเจน ซึ่งก็ได้รับเสียงหัวเราะจากคนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายเอกอุกฤษฎ์กล่าวว่า การปั่นจักรยานเป็นกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกาย และสุขภาพจิตเหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งการปั่นจักรยาน  ยังเป็นการประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Advertisement

เส้นทางการปั่นในวันนี้ เทศบาลตำบลทุ่งแต้ ได้กำหนดให้ปั่นผ่าน ชายป่าสวนป่าดงมะไฟ ซึ่งเป็นป่าชุมชนในเขตพื้นที่ตำบลทุ่งแต้ เป็นเส้นทางที่ดีร่มรื่นสวยงาม

จึงอยากให้นักปั่นทุกท่าน ได้ชื่นชมธรรมชาติสวนป่าดงมะไฟ ป่าใกล้เมือง ซึ่งเป็นแหล่งอาหารป่าที่อุดมสมบูรณ์ จำพวกเห็ดชนิดต่างๆ ดอกกระเจียว และผลไม้ป่า รวมถึงต้นตูมกา ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในป่าดงมะไฟ ของชาวตำบลทุ่งแต้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image