สลด แม่เรียกหาลูก 9 ขวบ ไม่ส่งเสียง พบจมน้ำ-ไฟชอร์ตดับ

สลด แม่เรียกหาลูก 9 ขวบ ไม่ส่งเสียง พบจมน้ำ-ไฟชอร์ตดับ

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 13 ธันวาคม  ร.ต.อ.จิตติ ปานขลิบ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี รับแจ้งจากโรงพยาบาลสิงห์บุรี ว่า มีเด็กถูกไฟชอร์ตนำส่งมารับการรักษาที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสิงห์บุรี ที่ห้องไอซียู

โดย เด็กชายที่เสียชีวิต อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี ถูกไฟชอร์ตที่ฝ่ามือขวาเป็นแผลฉกรรจ์ และที่บริเวณหน้าอกก็มีรอยไหม้

จากการสอบถาม แม่ของเด็กชาย เล่าว่า ครอบครัวเป็นชาวลาว เดินทางมาทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในอำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรีนานนับสิบปีแล้ว เด็กชายเกิดที่โรงพยาบาลบางระจัน และเรียนหนังสือที่อำเภอบางระจัน

ก่อนเกิดเหตุเป็นวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ลูกชายออกไปปั่นจักรยานเล่นก่อนจะกลับเข้ามาที่บ้านพักในช่วงเย็น ขณะที่ตนเองกำลังทำงานบ้าน กระทั่งเสร็จงานได้ตะโกนเรียกลูกที่เล่นอยู่หลังบ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินไปดูพบร่างลูกชายนอนจมน้ำอยู่ จึงรีบลงไปดึงร่างลูกชายขึ้นมา

Advertisement

แต่ก็ต้องสะดุ้งเมื่อพบว่ามีกระแสไฟฟ้าชอร์ตมาที่ร่างของตนด้วย ตนพยายามดึงร่างลูกชายขึ้นมาจนสำเร็จและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยการปั๊มหัวใจ ก่อนจะรีบนำลูกชายส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี และเสียชีวิตในวันนี้

โดย คุณแม่ผู้สูญเสีย กล่าวเพิ่มอีกว่า ในจุดที่เกิดเหตุนั้น พบว่ามีสายไฟคล้ายสายสัญญาณสีดำขาดตกอยู่ คาดว่าลูกชายน่าจะไปจับเล่นตามประสาความซนของเด็ก โดยวันนี้ทางญาติได้นำร่างไปประกอบพิธีที่วัดห้วยเจริญสุข อำเภอบางระจัน ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image