ระทึก! ไฟไหม้การไฟฟ้าสมุทรปราการเผาวอดห้องเก็บวัสดุ – ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ

ระทึก! ไฟไหม้การไฟฟ้าสมุทรปราการเผาวอดห้องเก็บวัสดุ – ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 ธันวาคม เวลา 02.10 น. พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ ภายในการไฟฟ้านครหลวงเขตสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย รถดับเพลิงเทศบาลนครสมุทรปราการ เทศบาลปากน้ำ และเทศบาลบางเมือง จำนวนกว่า 10 คัน เดินทางเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบริเวณที่ทำการไฟฟ้านครหลวง พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณใต้ถุนของอาคาร 3 ซึ่งเป็นอาคารแผนกแก้ไฟฟ้าขัดข้อง นอกจากนี้ภายในบริเวณดังกล่าวยังเป็นพื้นที่ใช้เก็บอุปกรณ์และเครื่องมือ โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ใกล้กันมีหัวจ่ายน้ำมันจำนวน 1 หัว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบ พบเพลิงได้ลุกไหม้ใต้ถุนอาคารดังกล่าวเสียหายทั้งหมด และบริเวณชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นห้องอาหารได้รับความเสียหายบางส่วน

จากการสอบถามนายประเสริฐ สิทธิเจริญ เจ้าหน้าที่ รปภ. ของการไฟฟ้า เล่าว่า ตนนั่งอยู่ที่ป้อม เห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากตึก จึงได้รีบเข้าไปเรียกคนด้านในออกมา และใช้ถังเคมีดับ แต่เข้าไปไม่ได้ เนื่องจากมีควันเยอะ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิง ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ติดตามเสาไฟฟ้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บันทึกภาพ และลงบันทึก ก่อนจะเชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image