สลด! เจ้าหน้าที่เช็กระบบน้ำถูกไฟชอร์ตดับคาที่ เหตุไฟรั่วจากเสาเหล็กใกล้ประตูควบคุมน้ำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสิงสาง รับแจ้งมีเหตุบุคคลถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตที่บ้านสมบัติเจริญ หมู่ 6 ตำบลกุดโบสถ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา จึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดอำเภอเสิงสางและการไฟฟ้าอำเภอเสิงสาง ให้ร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่การเกษตรมีชาวบ้านเดินทางมามุงดูเป็นจำนวนมาก

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชายไทย ทราบชื่อต่อมาคือนายชัยยง จรรยาขาม อายุ 62 ปี ชาวบ้านบ้านหนองแดง ตำบลกุดโบสถ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา เสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้าที่พงหญ้า บริเวณโดยรอบมีน้ำท่วมขัง ใกล้กันมีเสาไฟที่ทำจากเหล็กล้มตะแคงอยู่ใกล้ๆ กับประตูควบคุมน้ำ

จากการสอบถามนายจิรายุ จรุงกัน อายุ 35 ปี พลเมืองดีที่พยายามจะเข้าไปช่วยผู้เสียชีวิต ได้รับการเปิดเผยว่า ตนผ่านมาบริเวณดังกล่าว และเห็นผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่ในบริเวณแอ่งน้ำ กลัวจะจมน้ำ จึงได้พยายามเข้าไปช่วย แต่เมื่อเข้าไปพบว่าบริเวณโดยรอบนั้นมีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ ตนพยายามที่จะดึงร่างของผู้เสียชีวิตออกมา แต่ไม่สามารถทำได้เพราะว่ากระแสไฟฟ้าโดยรอบนั้นค่อนข้างรุนแรงมาก ตนก็ถูกกระแสไฟฟ้าดูดแต่ไม่รุนแรง จึงสามารถหลุดออกมาได้ ตนพยายามที่จะช่วยสุดความสามารถแล้ว แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ ทำได้เพียงช่วยให้หัวพ้นขึ้นจากน้ำเพียงเท่านั้น ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือและตรวจสอบ ก่อนที่จะพบว่าเสียชีวิตแล้ว

Advertisement

ด้านนายเทพ แสนอุ่น ซึ่งเป็นผู้รับเหมาในการติดตั้งและตรวจเช็กระบบน้ำ เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นลูกจ้างรายวันที่มาช่วยงานในการตรวจเช็กระบบน้ำของทีม ซึ่งในทีมตนนั้นมีทั้งหมด 3 คน ติดตั้งระบบน้ำอยู่ที่สระน้ำบ้านหนองบัวแดง เป็นหมู่บ้านข้างเคียงกันกับบ้านที่เกิดเหตุ และต้องเดินเช็กน้ำตามท่อน้ำมาตลอดจนไปถึงสระน้ำบ้านสมบัติเจริญ ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นจะมาเช็กน้ำบริเวณประตูน้ำตรงที่เกิดเหตุ ซึ่งตรงนั้นมีเสาไฟที่เป็นเหล็กตั้งอยู่และมีลักษณะเอนเอียงอยู่ข้างๆ ซึ่งคาดว่าผู้เสียชีวิตนั้นไม่ทราบว่าเสาดังกล่าวมีกระแสไฟฟ้าอยู่ จึงได้เข้าไปเช็กระบบน้ำ และเมื่อน้ำไหลออกมาทำให้กระแสไฟวิ่งผ่านเข้าสู่ร่างกายและเกิดเหตุสลดดังกล่าว อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้ลองสอบถามชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้นบอกว่า ปกติเสาไฟต้นนี้จะตั้งตรง แต่เมื่อช่วงที่มีการมาทำระบบน้ำตรงนี้ ทำให้เสาไฟล้มเอียง และผู้รับเหมาบอกจะมาแก้ไขให้เหมือนเดิมแต่ก็ยังไม่มาทำ จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image