สะเทือนใจ! นักบาสดาวรุ่งชาวรัสเซียวัย 18 ถูกไฟรั่วดูดดับที่สนามบาสพัทยา ชี้จ่อบินร่วมลีก NBA อเมริกา

สะเทือนใจ! นักบาสดาวรุ่งชาวรัสเซียวัย 18 ถูกไฟรั่วดูดดับที่สนามบาสพัทยา ชี้จ่อบินร่วมลีก NBA อเมริกา

จากกรณี MR.ALEXEY SOBOLEV ( นายอเล็กซี่ โซโบเลฟ ) ชาวรัสเชีย อายุ 18 ปี ถูกไฟฟ้าที่เกิดรั่ว บริเวณรั้วสนามบาสเกตบาสดูด จนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในลานกีฬา ภายในซอยสุขุมวิทพัทยา 15 หรือ ซอยหนองเกตุใหญ่ ตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคพัทยา ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

นายอาฤทธิ์ หนองใหญ่ อายุ 26 ปี เป็นโค้ช และเป็นผู้ที่คอยให้คำปรึกษา มีความสนิทสนมกับ นายอเล็กซี่ โซโบเลฟ นักกีฬาบาสเกตบอล โดยได้เปิดเผยว่า ผู้ตาย เป็นนักกีฬา บาสเกตบาส ดาวรุ่ง อนาคตไกล ปัจจุบันน้องยังไม่ตัดสินใจ เซ็นสัญญาอยู่สังกัดใด โดยน้องเพิ่งมาเริ่มเล่นกีฬา บาสเกตบอล ได้เพียง 2 ปี โดยก่อนหน้านี้ ช่วงก่อนสถานการณ์โควิด 19 น้องเป็นกีฬาทางน้ำ โฟลว์ไรเดอร์ ระดับโลก เคยไปยืนจุดสูงสุด คือ รองแชมป์โลกอันดับ 2 เมื่อช่วงปี 2018-2019

จนกระทั่งช่วงน้องอายุ 17 ปี ก็เริ่มมาสนใจในกีฬาบาสเกตบอล ด้วยความเป็นคนมีความมุ่งมั่น และระเบียบวินัยสูง ประกอบกับ ความสูง 2.10 เมตร ตั้งใจซ้อมอย่างหนัก จนถูกดึงตัวมาอยู่ในทีมพัทยา บาสเกตบอล คลับ แล้วตระเวณเดินสายไปแข่งขัน รายการบาสเกตบอล 3×3 รายการใหญ่ๆ ในประเทศไทย จนกวาดแชมป์เกือบทุกรายการ จนมีชื่อเสียงโด่งดัง จนไปเข้าตาแมวมอง ทีมใหญ่ๆในระดับ เอเซีย ยุโรป และล่าสุดมีหนังสือเชิญ ให้ไปร่วมทดสอบกับทีมดัง ในรายการลีกบาส NBA ในประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยน้องกำลังคุยกับครอบครัว ในการตัดสินใจจะบินไปทดสอบหรือไม่ เพราะน้องมาอยู่ประเทศไทยตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จึงรักและผูกพันกับประเทศไทย ประกอบกับน้องมีแฟนเป็นคนไทย จึงไม่อยากไปไหน แต่น้องก็ยังมุ่งมั่นกับกีฬาบาสเกตบอล โดยยังมีทีมดังๆ จาก ประเทศ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว สเปน และ อังกฤษ ติดต่อเข้ามาให้ไปร่วมทีมอีกด้วย

Advertisement

สำหรับ นายอเล็กซี่ โซโบเลฟ ถือเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลดาวรุ่ง อนาคตไกล เดินทางมาอยู่ประเทศไทย ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยคุณพ่อ เป็นอดีตทหารรัสเซีย และ มีน้องชาย 1 คน ซึ่งชื่นชอบในกีฬาบาสเกตบอลเช่นกัน โดยน้องชาย ชื่อ นายเบนจามิน โซโบเลฟ อายุ 16 ปี และ อยู่ในเหตุการณ์ตอนพี่ชายเสียชีวิตด้วย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ ตำรวจไทยและหน่วยงานราชการไทย ช่วยเร่งหาสาเหตุการตายที่แท้จริงให้ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image