ผกก.แม่สอด มอบหมายจับ ตร.พม่า ล่าคนร้ายปล้นทองแม่สอด รับปากพบเห็นแจ้งทันที

ผกก.แม่สอด มอบหมายจับ ตร.พม่า ล่าคนร้ายปล้นทองแม่สอด รับปากช่วยติดตามตัว

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ห้องศูนย์ปฏิบัติการ (ศปก.) สภ.แม่สอด พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้มอบเอกสารและหมายจับคนร้าย 2 คน ที่เป็นชาวเขาเผ่าม้ง สัญชาติเมียนมา ให้กับ พ.ต.ท.อ่องทัก วิน หัวหน้าตำรวจจังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด เนื่องจากชาวม้งเมียนมาทั้ง 2 คน ได้ก่อเหตุร่วมกับเพื่อนคนไทย 2 คน ในการปล้นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ เยาวราช ที่ อ.เมืองตาก และสามารถหลบหนีไปได้ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม

ขณะที่ถูกเจ้าของร้านทองยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน และตำรวจร่วมกับชาวบ้านไล่จับได้ 1 คน โดย พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ได้ให้รายละเอียดแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการค้นหาตัว ซึ่งฝ่ายเมียนมาพร้อมที่จะให้ความร่วมกับกับฝ่ายไทย หากพบตัวคนร้ายแล้วจะแจ้งตำรวจไทยทันที

สำหรับการพบปะกันครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการประสานงานแก้ไขปัญหายาเสพติดและปัญหาอาชญากรรมชายแดนแม่สอด-เมียวดี Maesot-Myawaddy Border Liaison Office (BLO) ร่วมกับผู้ช่วยทูตฝ่ายตำรวจ ณ กรุงย่างกุ้ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ อ.แม่สอด ณ ห้องประชุมเบญจพรรณ (ชั้น 1) โรงแรมเดอะทีค อ.แม่สอด จ.ตาก

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

4 คนร้ายบุกปล้นทอง เจ้าของร้านคว้าลูกซองยิงใส่ ดับ 1 เจ็บ 1 อีก 2 หนีแจ้นไม่ทันได้ฉกของ

ตำรวจตากเผยปล้นร้านทองตาก เกี่ยวข้องปล้นร้านทองพบพระ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image