พระลูกวัด 67 ปี โรครุมเร้า ผูกคอตัวเองมรณภาพ

พระลูกวัด 67 ปี โรครุมเร้า ผูกคอตัวเองมรณภาพ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 ธันวาคม ร.ต.อ.จรยุทธ บุญทอง รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งมีพระภิกษุ ผูกคอตนเองมรณภาพ ภายในวัดผาสุกมณีจักร ในเมืองทองธานี ต.บางพูด รุดไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่บริเวณด้านหลังกุฏิ 5 พบศพพระอนุศักดิ์ เชื้อทอง อายุ 67 ปี พระลูกวัด ใช้เชือกไนลอนผูกคอโยงกับขื่อค้ำยันหลังคา ในสภาพนั่งคุกเข่า คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 4-5 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในกุฏิและบริเวณจุดเกิดเหตุไม่พบสิ่งผิดปกติ

ด้านนางประสิทธิ์ ฟักสังข์ อายุ 65 ปี ซึ่งมาทำบุญตักบาตรกับพระอนุศักดิ์เป็นประจำเกือบทุกวัน ให้การว่า พระอนุศักดิ์มาบวชอยู่ที่วัดได้ 20 พรรษา โดยช่วงเช้ามืดได้เดินทางมาถวายอาหาร พบว่าประตูกุฏิเปิดค้างอยู่แต่ไม่พบพระอนุศักดิ์ จึงเดินหาพบว่าพระอนุศักดิ์ใช้เชือกผูกคอมรณภาพแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยบ่นว่ารำคาญตัวเอง จากอาการป่วยเส้นเลือดสมองตีบและโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ ทำให้ร่างกายอ่อนแรง เดินทำภารกิจสงฆ์ไม่สะดวก มานานหลายปีแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดพระอนุศักดิ์ ผูกคอตัวเองอย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image