‘ธรรมนัส’ ลุยโคราชตรวจเยี่ยมลำตะคองสวยน้ำใส โปรยยาหอม ลุงป้อมฝากความคิดถึง

รอ.ธรรมนัส ลงพื้นที่โคราช ตรวจเยี่ยมลำตะคองสวยน้ำใส โปรยยาหอม ลุงป้อมฝากความคิดถึงจะสร้างให้โคราชเป็นศูนย์กลางความเจริญภาคอีสาน

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ท่าน้ำวัดสุสาน เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตร ในฐานะหัวหน้าพรรคพรรคเศรษฐกิจไทย ได้เดินทางมาพบปะพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.นครราชสีมา ประกอบด้วย ต.ในเมือง ต.โพธิ์กลาง และ ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมือง พร้อมตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการลำตะคองสวยน้ำใส โดยมีนายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส. เขต 1 จ.นครราชสีมา พรรคเศรษฐกิจไทย ในฐานะ ส.ส เจ้าของพื้นที่ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส เขต อดีตผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำชุมชนและประชาชนกว่า 500 คน รอให้การต้อนรับด้วยความชื่นมื่น

รอ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากช่วงเส้นทางลำตะคองช่วงไหลผ่านเขตเมืองโคราช ตนได้สนับสนุนผลักดันงบปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ ความคืบหน้าอยู่ระหว่างตอกเสาเข็มจำนวน 2,266 ต้น เป็นตอม่อสร้างแนวสันเขื่อนริมตลิ่ง ตนได้สอบถามผู้บริหารกรมชลประทาน ซึ่งได้อนุมัติงบประมาณในปี 66 จำนวน 90 ล้านบาท ปีต่อไป 240 ล้าน และ 200 ล้าน โดยดำเนินการต่อเนื่องให้แล้วเสร็จจะสามารถแก้ปัญหาได้ยั่งยืนรวมทั้งพัฒนาให้สวยงามเป็นเมืองน่าอยู่ แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมคุณภาพชีวิตชุมชนรวมทั้งเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางเมือง

อย่างไรก็ตามตนยังสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย แต่การเมืองหลังปีใหม่น่าจะการขับเคลื่อน ส่วนความเคลื่อนไหวภายในพรรคเศรษฐกิจไทยซึ่งเป็นสถาบันพรรคการเมือง การกระทำการใดๆ ต้องผ่านการประชุมพรรค สมาชิกทุกคนมีความเคารพผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง โดยเฉพาะพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สังเกตได้หากมีเรื่องในสภา เราได้ตัดสินใจในทิศทางเดียวกับท่าน ขณะนี้สถานการณ์บ้านเมืองยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องแก้ไข เช่นการแพร่ระบาดโควิดยังไม่จบสิ้น ประชาชนต้องดูแลตัวเอง ตนเชื่อมั่นการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะนำมาสู่รัฐบาลที่เข้มแข็งสามารถแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้อง ประชาชนให้มีความเป็นอยู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจ ทั้งนี้ พลเอกประวิตร แม้นอยู่คนละพรรคแต่ได้ฝากความคิดถึงชาวโคราชทุกคน โดยกำชับ จ.นครราชสีมา ถือเป็นหัวเมืองอีสาน ต้องดำเนินการให้เป็นศูนย์กลางความเจริญที่กระจายสู่ภูมิภาคให้สำเร็จ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image