คลื่นซัดตู้คอนเทนเนอร์ไม้ยาง 14 ตู้เรือบรรทุกสินค้าอับปาง ลอยเกยหาดไชยา

คลื่นซัดตู้คอนเทนเนอร์ไม้ยาง 14 ตู้เรือบรรทุกสินค้าอับปาง ลอยเกยหาดไชยา

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเรือสันทัดสมุทร 2 บรรทุกสินค้าตู้คอนเทนเนอร์บรรจุไม้ยางพารา จำนวน 36 ตู้พร้อมลูกเรือ 9 คนจากท่าเรือ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จะไปส่งท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ประสบเหตุอับปางบริเวณหน้าอ่าวพุมเรียง ต.พุมเรียง อ.ไชยา เมื่อเย็นวันที่ 18 ธันวาคม ห่างจากชายฝั่งประมาณ 2 ไมล์ทะเล ท่ามกลางคลื่นลมแรงและคลื่นทะเลสูง 3-4 เมตร ซึ่งลูกเรือได้จุดพลุสีแดงแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ และอาศัยเรือยางชูชีพเข้าฝั่ง โดยมีชาวบ้านในพื้นที่และกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาไชยาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไชยา นั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านออกไปดูสภาพอากาศ ได้พบตู้คอนเทนเนอร์บรรจุไม้ยางพารา ถูกคลื่นทะเลพัดแรงมาจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 ไมล์ทะเลลอยมาเกยชายหาดบริเวณหาดกำนัน ต.พุมเรียง อ.ไชยา ประมาณ 14 ตู้อยู่ในสภาพลอยเรียงตลอดแนวหน้าหาดนายอำเภอเป็นทางยาวซึ่งยังไม่พบมีไม้ยางพาราหลุดออกมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ขณะเดียวกันคลื่นทะเลกำลังแรงได้พัดเอาขยะทั้งเศษไม้ ชิ้นส่วนพลาสติกจำนวนมากลอยมาเกยชายหาด

ข่าวแจ้งว่า จุดบริเวณที่เกิดเหตุเรือสันทัดสมุทร 2 อับปาง คาดว่ามีความลึกใต้ทะเลประมาณ 15-20 เมตรลงไป โดยตู้คอนเทนเนอร์ที่เหลือคาดว่าอาจจะจมบริเวณดังกล่าวหรือถูกคลื่นพัดกระจายออกไป ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบริษัทเจ้าของยังไม่สามารถออกไปตรวจสอบและกู้ได้ โดยเจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาค ได้ประกาศพิกัดตำบลเป็นเขตอันตรายให้หลีกเลี่ยงเส้นทางเดินเรือ ส่วนกัปตันและลูกเรือทั้ง 9 คน แพทย์โรงพยาบาลไชยา ได้จ่ายยาและอนุญาตให้กลับได้แล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image