ดีเดย์! 29 ธ.ค.นี้ กรมทางหลวงแจ้งเปิดใช้ถนนมอเตอร์เวย์โคราชรับปีใหม่

กรมทางหลวงแจ้งเปิดใช้ถนนมอเตอร์เวย์โคราชรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 29-31 ธันวาคม 2565 และช่วงวันที่ 1-4 มกราคม 2566 ขากลับเข้ากรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม นายชิตพล เหล่าอ้น ผอ.แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 กรมทางหลวง (กระทรวงคมนาคม) กล่าวว่า แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ขอประชาสัมพันธ์การเปิดใช้งานเป็นการชั่วคราว ทางหลวงมอเตอร์เวย์ m 6 ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 จาก อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว-อ.ขามทะเลสอ รวมเปิดใช้ระยะทาง 64 กม.เพื่อความสะดวกในการเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดและลดการเกิดอุบัติเหตุ โดยมีกำหนดเปิด ตั้งแต่วันที่ 29-31 ธันวาคม 2565 และช่วง วันที่ 1-4 มกราคม 2566 ขากลับเข้ากรุงเทพฯ

– เปิดใช้ช่องจราจร ด้านขวาทาง (ด้านขาเข้า) จำนวน 2 ช่อง เท่านั้น
– ช่องจราจรด้านซ้ายทาง (ด้านขาออก) สงวนไว้ใช้สำหรับบริการฉุกเฉิน แผนที่จุดเข้า-ออก มอเตอร์เวย์ m6 อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว-อ.ขามทะเลสอ
จุดที่ 1 จุดเข้า-ออก มอเตอร์เวย์ M6 ทล.2 ที่ กม.65 (ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดฯ) ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จุดที่ 2 : จุดเข้า-ออก มอเตอร์เวย์ M6 ทล.201 ที่ กม.5+500 (บ.หนองรี ต.สีคิ้ว)
จุดที่ 3 : จุดเข้า-ออก มอเตอร์เวย์ M6 ทล.2068 ที่ กม.8+607 (บ้าน.พวงพะยอม ต.ขามทะเลสอ)

ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผบก.ภ.จังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรทุกพื้นที่ โดยเฉพาะที่ดูแลพื้นที่ถนนสายหลัก ถนนมิตรภาพ และถนนสายรอง ต่างๆ ให้ตั้งจุดอำนวยความสะดวก และตรวจความเรียบร้อย ผู้กระทำผิดกฎหมาย และกระทำผิด ตาม พ.ร.บ.ทางบก ช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2565 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2566 โดย พ.ต.อ.ฉัตร ณรงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง รับผิดชอบพื้นที่ต่อจาก สภ.กลางดง และส่งต่อให้ พื้นที่ สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ได้เตรียมความพร้อม

พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง รอง ผกก.ทล.กก. 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้มีการประชุมร่วมกับ พ.ต.ท.จิระพันธ์ มณีรัตน์ สว.ส.ทล.1 กก.6 (นครราชสีมา) ร่วมกับอาสาจราจรทางหลวง เตรียมความพร้อมรถตรวจการ ม้าเร็ว และวางแผนเปิดช่องทางพิเศษหากการจาจรสะสมจำนวนมาก รวมทั้งประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยงถนนมิตรภาพ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเดินทางและลดอุบัติเหตุ

Advertisement

ด้านนายวิชัย มณีรัตนะกูล ประธานมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน ปากช่อง ได้มีการประชุม ร่วมกับ นายปัญญา ลีฬกาญจนากุล ผู้จัดการฝ่ายกูภัย เพื่อให้เตรียมความพร้อมบุคลากร เครื่องมือ รถฉุกเฉิน เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล หากมีเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆ เนื่องจากทุกเทศกาล จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นจำนวนมาก ทั้งถนนสายหลักและสายรองในพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image