ระทึก! พลุเปิดกีฬาเวียงป่าเป้าเกมส์ ระเบิด ครู-นักเรียน เจ็บหลายราย ชี้ยังไม่ทันจุด แต่ปะทุขึ้นเอง

ระทึก! พลุเปิดกีฬาเวียงป่าเป้าเกมส์ ระเบิด ครู-นักเรียน เจ็บหลายราย ชี้ยังไม่ทันจุด แต่ปะทุขึ้นเอง

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 19 ธันวาคม มีรายงานว่าได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในโรงเรียนเวียงป่าเป้าวิทยาคม ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย โดยช่วงเกิดเหตุภายในโรงเรียนได้มีคณะครูและนักเรียน ตลอดจนกลุ่มผู้ปกครองเดินทางเข้าไปร่วมในการแข่งขันกีฬา “เวียงป่าเป้าเกมส์ 2022” กันเป็นจำนวนมาก จึงส่งผลทำให้มีครูและนักเรียนถูกแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคน

คณะครู ผู้ปกครองและนักเรียน รวมทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในการจัดการแข่งกีฬาที่ไม่ได้รับบาดเจ็บต่างพากันเข้ามาช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย เป็นนักเรียนชาย-หญิงที่ยังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาทั้งตอนต้นและปลาย จำนวน 7 คน และเป็นอาจารย์อีก 1 คน ซึ่งพบว่ามีแผลจากการถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณขา ท่อนแขนและลำตัว แต่ไม่เป็นบาดแผลรุนแรงมากนัก จึงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 7 คน และบาดเจ็บปานกลาง 1 คน ก่อนจะช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเวียงป่าเป้า ซึ่งทุกคนอาการปลอดภัยดี

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงป่าเป้า รุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าระเบิดที่เกิดขึ้นดังกล่าวเป็นพลุที่นำมาเพื่อจะใช้จุดในพิธีเปิดกีฬา “เวียงป่าเป้าเกมส์ 2022” ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬากลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษา สหวิทยาเขตเวียงกาหลง ซึ่งกำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 16-23 ธ.ค.2565 ซึ่งมีการแข่งขันกีฬามาแล้วหลายวัน แต่จะะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายของวันนี้ ทำให้นักกีฬาซึ่งล้วนเป็นนักเรียนพากันยืนเข้าแถวบริเวณป้ายการแข่งขันเพื่อรอพิธี แต่ปรากฏว่าช่วงเวลาดังกล่าวได้มีเสียงดังกึกก้องจากพลุที่เตรียมนำมาจุดเพื่อประกอบพิธีเปิดได้เกิดปะทุขึ้นก่อนกำหนด จนทำให้ป้ายการแข่งขันกระเด็นตกลงมาและสะเก็ดกระเด็นไปถูกเด็กๆ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้บริหารโรงเรียนและผู้ที่เกี่ยวข้องไปให้ข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่าพลุเกิดปะทุขึ้นเองโดยที่ยังไม่ทันมีคนไปจุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ขณะที่การแข่งขันกีฬายังคงจัดต่อไปโดยแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นเป็นพิเศษแล้ว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image