ญาติกำลังพลข้องใจ เรือจะจมแต่ชูชีพไม่พอ ถามหาความปลอดภัยกลางทะเล

ญาติกำลังพลข้องใจ เรือจะจมแต่ชูชีพไม่พอ ถามหาความปลอดภัยกลางทะเล

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่บริเวณท่าเทียบเรือน้ำลึก บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กองทัพเรือ/ศร.ชล.ได้ตั้งศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือหลวงสุโขทัย และจุดรับแจ้งเหตุ โดยมีบรรดาญาติพี่น้องของลูกเรือสุโขทัยที่ยังสูญหายทยอยเดินทางมารอที่บริเวณท่าเรือด้วยความกังวลใจและมีความหวัง

โดยวันนี้ พล.ร.ท.พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้กล่าวกับสื่อมวลชนที่มารอปักหลักติดตามข่าวการค้นหาลูกเรือว่า ขณะนี้ตนไม่มีหน้าที่ในการแถลงข่าว เป็นเพียงผู้อำนวยการในการค้นหาผู้สูญหายเท่านั้น ต้องให้ พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นผู้แถลงข่าวความคืบหน้าในการปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายที่กองทัพเรือเท่านั้น

ขณะเดียวกัน ญาติของ จ.ท.สหรัฐ อีสา หนึ่งในลูกเรือสุโขทัย ได้ร้องถามข้อเท็จจริงกรณีที่หลานชายได้โทรศัพท์มาแจ้งกับครอบครัวว่าเรือกำลังจะจม แต่ไม่มีเสื้อชูชีพ มีเพียงห่วงยางเท่านั้น อยากทราบข้อเท็จจริงดังกล่าว เสื้อชูชีพไม่พอ ความปลอดภัยกลางทะเลไม่พอ จะให้ผู้ปกครองรู้สึกอย่างไร

Advertisement

ด้านนายประสงค์ หงส์ทอง ชาว จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวของ พลทหารสุทธิพงษ์ หงส์ทอง หลังครอบครัวทราบข่าวเรือหลวงสุโขทัยประสบเหตุอับปาง ซึ่งกองทัพได้โทรศัพท์ไปแจ้งข้อมูล ทั้งนี้ ครอบครัวยังมีความหวังว่าหลานชายจะปลอดภัย เพราะส่วนตัวหลานเป็นคนสุขภาพแข็งแรง ว่ายน้ำเป็น อาจจะกำลังลอยคอเกาะกลุ่มกับเพื่อน รอความช่วยเหลืออยู่ และหวังว่าผู้สูญหายทุกคนจะปลอดภัยกลับมาได้ครบทุกคน

ด้านนายเล็ก แซ่เฮง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานทีมกู้ภัยใน จ.ชุมพร และ จ.สุราษฎ์ธานี ช่วยสแกนพื้นที่น่านน้ำรอยต่อกับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพราะกระแสน้ำไหลลงใต้ อาจถูกพัดพาไปไกล ส่วนทีมปฏิบัติการพิเศษของกู้ภัยสว่างฯนั้นได้เตรียมความพร้อมในการเข้าสนับสนุนแล้ว

อย่างไรก็ตาม ได้มีบรรดาญาติของลูกเรือที่เพิ่งมาถึงหลายรายได้จุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้พาผู้สูญหายกลับบ้านอย่างปลอดภัยทุกคน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image