เจ้าของสวนจับโจรวัย 35 ปีได้คาสวนปาล์มน้ำมัน ก่อนแจ้งตำรวจควบคุมตัว

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ร.ต.อ.สรวิศ รักจุ้ย รอง สวป.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าตรวจสอบในสวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลนาโหนด อ.เมือง จังหวัดพัทลุง หลังรับแจ้งจากนางพิศ รอดเนียม อายุ 58 ปี เจ้าของสวนว่า เธอพร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านได้ควบคุมตัวโจรที่แอบเข้าขโมยปาล์มน้ำมันในสวนไว้ได้

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อโจร คือนายเอกพจน์ สุขรัตน์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ โดยจับกุมได้พร้อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง สภาพเก่า ในรถมีปาล์มน้ำมันอยู่จำนวน 12 ทลาย สอบถามเบื้องต้นนายเอกพจน์บอกว่า เขาใช้มีดพร้าแทงปาล์มน้ำมันของนางพิศ มาเพียง 2 ทลายเท่านั้น ส่วนอีก10 ทลาย เขาเอาปาล์มน้ำมันมาจากบ้านของญาติ

นางพิศ เจ้าของสวน บอกว่ามีเพื่อนบ้านบอกเธอว่า เห็นชายแปลกหน้าขับรถ จยย.พ่วงข้างเข้ามาวนเวียนใกล้สวนปาล์มน้ำมันของเธอ เธอจึงโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ญาติและเพื่อนบ้านมาที่สวน เพื่อร่วมจับโจร เพราะเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ผลปาล์มน้ำมันที่สวนเธอหายไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่เมื่อเธอพร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน และเพื่อนบ้านมาถึงสวนกลับไม่พบชายคนดังกล่าว

ในระหว่างที่เธอและเพื่อนบ้านยืนคุยกันในเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็มีรถพ่วงข้างของนายเอกพจน์ขับออกมา ผู้ใหญ่บ้านจึงวิ่งเข้ามาดักหน้าก่อนจะตรวจสอบพบว่า นายเอกพจน์ได้ขโมยปาล์มน้ำมันของชาวบ้านและกำลังจะขับหลบหนีจึงควบคุมตัวไว้ และชาวบ้านยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกันที่เคยเข้าไปขโมยปาล์มที่สวนนางพิศ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา กลุ่มชาวบ้านจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามานำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทลุง ก่อนส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

Advertisement

นางพิศบอกว่า ก่อนหน้านี้เธอตัดขาย 15 วันครั้ง แต่โจรก็เข้ามาขโมยบ่อยครั้ง เธอจึงเลื่อนมาตัดปาล์ม 10 วันครั้ง โจรก็ยังเข้ามาแอบตัดปาล์มเธอ ในวันที่ 9 ก่อนที่เธอจะเข้าสวนมาตัดปาล์ม 1 วัน รอบนี้เมื่อจับกุมได้ ก็ยืนยันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี เพื่อคนร้ายจะได้หลาบจำ ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นอีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image