แบบนี้ก็มี! ชาวบ้านเซ็ง ถูกอาบังขายผ้า แย่งเงินจากมือก่อนขับรถมอ’ไซค์ หลบหนี บอกเดี๋ยวจะมาเอาอีก

แบบนี้ก็มี! ชาวบ้านเซ็ง ถูกอาบังขายผ้า แย่งเงินจากมือก่อนขับรถมอ’ไซค์ หลบหนี บอกเดี๋ยวจะมาเอาอีก

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านโคกป่ากล้วย หมู่ที่ 12 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่า ถูกอาบังขายผ้าเข้ามาในบ้าน แล้วดึงเอาเงินสดในมือ 700 บาท แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป พร้อมโบกและมือและพูดว่าบ๊ายบาย วันที่ 10 จะมาเอาเงินอีก 2,000 บาทจึงลงพื้นที่ เดินทางไปพบกับชาวบ้านที่ถูกอาบังขายผ้า ออกอุบายเอาเงินไปหน้าตาเฉย

พบคุณยายอัญชลี อายุ 65 ปี กล่าวว่า เมื่อเวลาของวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันพูดคุยกับอาบังขายผ้า ซึ่งเป็นชาวอินเดียเสียงดัง คำพูดที่ได้ยินอาบังเรียกร้องเอาเงินสดจากเพื่อนบ้านไม่มีตามที่ต้องการ อาบังก็ขอต่อรองลดจำนวนเงินลงมาเรื่อยๆ จึงร้องตะโกนบอกเพื่อนบ้านว่า “เฮ้ยระวังเด้อๆ”

จากนั้นจึงรีบมาดู พบว่าอาบังขายผ้ารูปร่างใหญ่ ขี่รถมอเตอร์ไซค์สีแดงไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เห็นอาบังขายผ้ากำลังดูดวงโดยเรียกเก็บค่าครู 299 บาท เพื่อนบ้านบอกว่าไม่มีเงินอาบังขายผ้าบอกว่าขอ 200 ชาวบ้านบอกไม่มี อาบังขอ 150 และ 100 บาท ตนเองก็บอกว่าไม่มีอาบังขอ 19 บาท

คุณตุ่น อุมหงษ์ บ้านคนแรกที่อาบังขายผ้า เข้ามาตีสนิทและโน้มน้าวขอเงินค่าดูหมอจาก 299 บาท ตนเองบอกไม่มีอาบังก็ขอ 200 บาท ก็บอกว่าไม่มีขอ 150 และ 100 และขอ 19 บาท บอกว่าถ้าไม่มีเงินสดให้เอาโทรศัพท์เก่ามาแลก ตนเองบอกไม่มีขอเงิน 19 บาท ได้ให้แบงก์ 20 ไป

Advertisement

อาบังขายผ้าเห็นคุนอัญชลี เข้ามาก็บอกว่าเป็นคนมีตังค์คุณอัญชลีบอกปัดไปว่าไม่มี ไม่มีอะไรทั้งนั้น เพราะคิดว่าอาบังคนนี้มีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจขอนั่นขอนี่

แล้วอาบังคนดังกล่าวก็ขี่รถมอเตอร์ไซค์หนีไป

อึดใจต่อมา ได้ยินเสียงป้ารำไพที่อยู่ถัดไปร้องเสียงหลงขอความช่วยเหลือ ว่าอาบังมาเอาเงินสดในมือไปหมดแล้วเดินทางมาบ้านป้าอำไพ

ป้าอำไพ สอายุ 65 ปี กล่าวว่า ขณะที่นั่งอยู่ในบ้าน เห็นอาบังขายผ้า ขี่รถมอเตอร์ไซค์สีแดงมาจอดหน้าบ้าน อาบังให้ซื้อมุ้ง ตนบอกไปว่าไม่ใช้มุ้งแล้ว อาบังให้ซื้อผ้าถุง ป้าอำไพบอกว่าไม่ได้นุ่งผ้าถุง นุ่งกางเกงนานแล้ว อาบังพูดว่าอยู่บ้านคนเดียวแบบนี้มีตังค์ เยอะป่าว? อำไพบอกว่าไม่มี อาบังพูดว่า “ไม่เชื่อหรอกว่าอยู่บ้านคนเดียวไม่มีตังค์”

ขณะนั้นไม่รู้คิดยังไงเอาล้วงตังค์อยู่ในกระเป๋าออกมาให้อาบังดูแล้วพูดว่า “ไม่มีตังค์มีอยู่แค่ 700 บาท” อาบังพูดว่า “ไหนบอกว่าไม่มีตังค์มีตั้ง 700 บาท” พอพูดจบอาบังขายผ้า ได้คว้า-ดึงเอาเงินใส่กระเป๋าแล้วติดเครื่องรถพูดบอกว่า “บ๊ายบายไปก่อนนะเดี๋ยววันที่ 10 จะมาเอาอีก ให้หาเงินไว้ให้ 2,000 บาท”

จึงร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยและโทรแจ้งตำรวจให้ช่วยสกัดจับคาดว่า บ้านขายผ้าน่าจะขับรถออกจากหมู่บ้านมุ่งหน้าผ่านตลาดเทศบาลตำบลสระบัว

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในตลาดเทศบาลตำบลสระบัว อ.กบินทร์บุรี พบว่าอาบังขายผ้าร่างอ้วนใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงใส่เสื้อแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงขายาวสีครีมใส่หมวกไหมพรมสีดำมีหนวดเคราหนา ขี่รถคู่มาอาบังขายผ้าขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงินหมวกกันน็อกสีบรอนซ์ ใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงินนุ่งกางเกงยีนส์เก่าขายาว ด้านหลังเบาะมีลังกระดาษอยู่ด้านหลังแล้วมาหยุดอยู่ที่สี่แยกในเทศบาล

ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพได้จากนั้นทั้งสองได้แยกย้ายกันขี่รถหนีไป ป้าอำไพได้ไปแจ้งความที่ สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาตัวอาบังขายผ้ามาดำเนินคดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image